SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
1
7
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Năm, 16/07/2020, 14:50

Kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tại huyện Phước Long.

Ông Nguyễn Hùng Thái, PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu làm trưởng đoàn đến kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tại huyện Phước Long.

Ảnh: Ông Nguyễn Hùng Thái, PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu Kiểm tra việc thực hiện

hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tại huyện Phước Long.

Để thực hiện hiệu quả việc hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy, thời gian qua, UBND huyện và UBND các xã-  thị trấn trên địa bàn huyện Phước Long đã bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiên ma túy; phân công cán bộ phụ trách, thành lập đội công tác xã hội tình nguyện và xây dựng mô hình quản lý, giúp đỡ người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng. Từ năm 2018 đến nay, UBND huyện chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH phối hợp với UBND các xã- thị trấn lập thủ tục hồ sơ quản lý 18 người sau cai nghiện tại nơi cư trú, từ cơ sở cai nghiện ma túy trở về địa phương. Nhìn chung, công tác hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy được các ngành, các cấp trong huyện Phước Long quan tâm. Tuy nhiên, khó khăn của huyện trong công tác này công tác phối hợp giữa các ngành đôi lúc chưa chặt chẽ, số đối tượng tái nghiện vẫn còn, năng lực cán bộ phụ trách còn hạn chế, phần lớn người sau cai nghiện rời địa phương đi làm thuê ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh nên khó quản lý.

Thay mặt đoàn kiểm tra của tỉnh, ông Nguyễn Hùng Thái, PGĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của các ngành, các cấp và cộng đồng xã hội ở huyện Phước Long trong việc quản lý, hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng. Ông Nguyễn Hùng Thái cũng ghi nhận những khó khăn, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị của UBND huyện và UBND các xã-  thị trấn trên địa bàn huyện Phước Long để trình UBND tỉnh xem xét, góp phần cho huyện thực hiện tốt công quản lý, hỗ trợ, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy tái hòa nhập cộng đồng trong thời gian

T/h: Quốc Vũ


Số lượt người xem: 104 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày