SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
3
3
0
1
0
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Hai, 26/03/2012, 16:00

Tổng kết công tác Hội người cao tuổi năm 2011 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2012

Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Phước Long vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2011 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Đến dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Hiền Lương, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu.

Năm 2011, Ban đại diện Hội người cao tuổi từ huyện đến cơ sở tiếp tục được củng cố hoàn thiện về tổ chức, hiện nay 8/8 xã, thị trấn có Ban đại diện Hội người cao tuổi, với tổng số 4.516 hội viên. Do làm tốt công tác tổ chức, nên các hoạt động của Hội đã đạt nhiều kết quả tốt, nổi bật là: Về công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, ngành y tế, mua và cấp phát 1.252 thể BHYT, trợ cấp xã hội hàng tháng cho 1.190 cụ từ 80 tuổi trở lên; tổ chức nhiều đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và các cuộc nói chuyện, hướng dẫn cách phòng và điều trị các bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Riêng người cao tuổi thuộc diện gia đình chính sách cũng được hưởng các chế độ điều dưỡng tại gia đình. Trong năm qua, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện và cơ sở cũng đã phát huy tốt vai trò người cao tuổi, nhất là thực hiện tốt các phong trào như: “Nêu gương sáng về giúp nhau thoát nghèo, làm giàu chính đáng”, có 775 hội viên Người cao tuổi trực tham gia sản xuất, kinh doanh với nhiều ngành nghề; phong trào “Xây dựng gia đình hiếu học, góp phần xây dựng xã hội học tập”, đã có 823 gia đình đạt chuẩn; phong trào “Xây dựng gia đình văn hóa, gắn với thực hiện 13 tiêu chí gia đình nông thôn mới có trên 80% gia đình hội viên đạt chuẩn. Bên cạnh các hoạt động nêu trên, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện còn tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền.

Phương hướng, nhiệm vụ năm 2012 được Ban đại diện Hội người cao tuổi đề ra là: tiếp tục củng cố tổ chức Hội từ huyện đến cơ sở; nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho hội viên; đẩy mạnh các hoạt động của Người cao tuổi qua 5 nội dung “Nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc, Phó bí thư thường trực Huyện ủy đánh giá: những kết quả đạt được trong  năm qua của Ban đại diện Hội người cao tuổi, đã phát huy tốt vai trò Người cao tuổi. Tuy nhiên, để hoạt động của Ban đại diện Hội người cao tuổi trong thời gian tới được tốt hơn, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Nguyễn Hoàng Phúc, lưu ý: các cấp ủy Đảng, chính quyền, gia đình và toàn xã hội cần quan tâm nhiều hơn trong chỉ đạo, giúp đỡ, nhằm tạo điều kiện cho Ban đại diện Hội người cao tuổi hoạt động tốt, cụ thể là: Đẩy mạnh công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội phải gắn với việc  quan tâm, chăm lo, giúp đỡ Người cao tuổi về mọi mặt, nhất là người cao tuổi thuộc diện gia đình chính sách và diện hộ nghèo neo đơn, tàn tật, không nơi nương tựa; tiếp tục làm tốt công  tác trợ cấp xã hội, mừng thọ, chúc thọ, cấp thẻ BHYT, khám chữa bệnh miễn phí, hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương và tổ chức các câu lạc bộ sinh hoạt vui chơi giải trí cho người cao tuổi.

Văn Thơ - Văn Gõ


Số lượt người xem: 6617 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày