SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
0
6
7
3
3
Tin thời sự Thứ Ba, 11/02/2020, 14:00

Chi cục Thuế khu vực Phước Long- Hồng Dân triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế năm 2020

Ngày 10/02, Chi cục Thuế khu vực Phước Long- Hồng Dân tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2019 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.

 

 

Ảnh: Chi cục Thuế khu vực Phước Long- Hồng Dân triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế năm 2020

Trong năm qua, Chi cục Thuế khu vực Phước Long- Hồng Dân đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp thu ngân sách Nhà nước, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh tự giác thực hiện đầy đủ, kịp thời các khoản thuế, phí, lệ phí vào ngân sách Nhà nước. Kết quả, Chi cục Thuế khu vực đã thu ngân sách Nhà nước được trên 100 tỷ đồng, đạt 123% pháp lệnh tỉnh giao, tăng 17% so với cùng kỳ. Về nguồn thu, có 5/7 nguồn thu đạt và vượt so với dự toán pháp lệnh, còn lại 2 nguồn thu chưa đạt là Thuế phí, lệ phí đạt 98% và các nguồn thu khác đạt 75%. Bên cạnh đó, Chi cục Thuế khu vực cũng khai thác triệt để các tính năng của công nghệ thông tin, nhất là ứng dụng quản lý thuế tập trung để phục vụ công tác quản lý thuế và vận hành tốt dịch vụ thuế điện tử eTax, từng bước đơn giản hóa thu tục hành chính trong quá trình kê khai thuế, nộp thuế.

Trong năm 2020, Chi cục Thuế khu vực Phước Long- Hồng Dân được tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách Nhà nước là 98 tỷ đồng. Để thực hiện hoàn thành chỉ tiêu tỉnh giao, Chi cục Thuế khu vực Phước Long- Hồng Dân triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm nay, là: đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, pháp luật về Thuế, gắn với đối thoại với doanh nghiệp về các chính sách thuế mới, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế; tổ chức đánh giá những yếu tố ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách Nhà nước trên từng địa bàn, để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương những giải pháp về cơ chế, chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất- kinh doanh bền vững. Đồng thời, phối hợp với các ngành có liên quan xử lý nghiêm các hành vi trốn thuế, gian lận thuế, không nộp thuế theo đúng quy định của pháp luật.

Thanh Nhanh- Văn Long


Số lượt người xem: 50 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày