SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
0
6
7
9
2
Tin thời sự Thứ Sáu, 14/02/2020, 13:50

UBND xã Phong Thạnh Tây B tổ chức lễ khánh thành và thông xe cầu giao thông nông thôn phục vụ nhu cầu dân sinh.

Qua hơn 01 tháng thi công, ngày 13/02, UBND xã Phong Thạnh Tây B long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành và thông xe cây cầu giao thông nông thôn phục vụ nhu cầu dân sinh. Đến dự lễ có đại diện đơn vị tài trợ là OPPO Việt Nam, Đài tiếng nói nhân dân Tp.HCM, Tỉnh đoàn Bạc Liêu, cùng đông đảo cán bộ và nhân dân 2 ấp 9A và 9C nơi đặt vị trí xây dựng cầu.

 

 

Ảnh: cắt băng khánh thành và thông xe giao thông ấp 9A và ấp 9C

Cây cầu được xây dựng theo kết cấu bê tông cốt thép có tổng chiều dài 48 mét, mặt cầu rộng 2,7 mét, tĩnh không 3,5 mét, tải trọng 03 tấn bắt qua tuyến kênh xáng Chủ Chí- Chợ Hội đoạn thuộc kênh 6.000 nối hai bờ của ấp 9A và ấp 9C. Tổng nguồn kinh phí xây dựng gần 400 triệu đồng do Tỉnh đoàn Bạc Liêu thông qua Chương trình “ Sát cánh cùng gia đình Việt” của Đài tiếng nói nhân dân Tp.HCM vận động OPPO Việt Nam tài trợ. Được biết, ấp 9A và ấp 9C là 2 ấp nằm giáp ranh với huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau, có địa giới hành chính rộng, hệ thống sông ngòi chằng chịt, có được cây cầu bê tông cốt thép vững chắc, niềm mơ ước bấy lâu của người dân 2 ấp 9A và ấp 9C đã trở thành hiện thực. Có được cây cầu giao thông nông thôn vững chắc bắt qua tuyến sông xáng Chủ Chí- Chợ Hội để nối nhịp đôi bờ vui giữa 2 ấp 9A và 9C, không những tạo điều kiện cho người dân nơi đây lưu thông được thuận lợi, không còn cảnh ngăn sông cách trở với những chuyến đò ngang không mấy an toàn, mà còn phục vụ nhu cầu lưu thông của người dân ở các ấp lân cận, kể cả người dân của huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Đây thật sự là niềm vui mừng, phấn khởi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã Phong Thạnh Tây B nói chung, người dân 2 ấp 9A và 9C nói riêng đối với sự quan tâm, chia sẻ của đơn vị tài trợ.

 

 

Ảnh: Cầu giao thông nông thôn xã Phong Thạnh Tây B

Nhân buổi lễ khánh thành và thông xe cây cầu giao thông nông thôn, đại diện Đài tiếng nói nhân dân Tp.HCM đã trao tặng quà cho 20 hộ nghèo trên địa bàn ấp 9A và ấp 9C, bình quân mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng, chủ yếu là nhu yếu phẩm.

T/h: Quốc Vũ


Số lượt người xem: 48 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày