SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
0
9
4
8
Tin thời sự Thứ Tư, 03/06/2020, 15:00

Phước Long trao tặng bồn chứa nước ngọt sinh hoạt cho 154 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Tại trụ sở HĐND- UBND thị trấn Phước Long, Ủy ban MTTQVN huyện Phước Long phối hợp với UBND thị trấn Phước Long vừa tổ chức lễ trao tặng bồn chứa nước ngọt sinh hoạt cho 22 hộ nghèo trên địa bàn thị trấn. Đây là những hộ nghèo chưa có điều kiện mua sắm bồn chứa nước để tích trữ nước ngọt phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Đến dự lễ và trao bồn chứa nước có ông Trần Thanh Khôi- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận- Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Phước Long.

Ảnh: Lễ trao tặng bồn chứa nước ngọt sinh hoạt cho 154 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Mỗi cái bồn chứa nước được trao tặng chủ yếu bằng chất liệu nhựa được trao tặng cho hộ nghèo lần này có dung tích 1.000 lít, trị giá 01 triệu 400 ngàn đồng. Đây là chương trình do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp tiền mua tặng cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách trong cả nước gặp khó khăn về nguồn nước sinh hoạt do ảnh hưởng của tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn, trong đó có tỉnh Bạc Liêu nằm trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long chịu tác động của biến đổi khí hậu gây ra tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn. Riêng, ở huyện Phước Long chương trình cũng đã mang đến cho 154 hộ nghèo trên địa bàn huyện.

Mặc dù Phước Long là địa bàn không bị ảnh hưởng nhiều do tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn gây ra, nhưng việc trao tặng bồn chưa nước ngọt sinh hoạt lần này cho hộ nghèo có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước và các cấp ủy- chính quyền trong việc chăm lo nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng nói chung, hộ nghèo nói riêng, góp phần thực hiện tốt Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trong xây dựng nông thôn mới, nâng thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

T/h: Quốc Vũ


Số lượt người xem: 82 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày