SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
6
0
Tin thời sự Thứ Tư, 29/07/2020, 07:45

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Long sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2020

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Long vừa tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý III/2020. Đến dự, có ông Lê Thanh Võ, Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bạc Liêu, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện chủ trì hội nghị.

Ảnh: Ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các cá nhân

có thành tích trong hoạt động tính dụng

Trong 6 tháng đầu năm, Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Long thực hiện tốt công tác củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội; huy động nguồn vốn đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, để đầu tư sản xuất- kinh doanh. Đồng thời, các hộ vay vốn chấp hành tốt việc trả lãi, trả nợ theo quy định. Tính đến ngày 30/6/2020, Ngân hàng chính sách xã hội huyện có tổng nguồn vốn cân đối từ Trung ương và vốn huy động tại đia phương trên 296 tỷ 500 triệu đồng, tăng hơn 17 tỷ đồng so với đầu năm. Tổng doanh số cho vay hơn 42 tỷ đồng, với trên 1 ngàn 600 khách hàng vay vốn. Các Hội đoàn thể nhận ủy thác quản lý 262 tổ tiết kiệm và vay vốn, cho hơn 12 ngàn lượt hộ vay, với tổng dư nợ hơn 278 tỷ 500 triệu đồng, giúp đoàn viên, hội viên tiếp cận được nguồn vốn vay, để đầu tư phát triển kinh tế gia đình.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, đề nghị các ngành, các cấp tập trung củng cố, nâng cao hiệu quả tín dụng xã hội, nhất là các tổ tiết kiệm và vay vốn ở các ấp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong việc trả lãi, trả nợ đúng hạn; tăng cường công tác thu hồi nợ đến hạn, nhất là nợ quá hạn, nợ xấu, gắn với xử lý nghiêm các trường hợp chây ỳ, cố tình không trả nợ, để răn đe, giáo dục cho đối tượng khác. Đồng thời, đề nghị các ngành có liên quan và các xã, thị trấn quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là nhân rộng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp họ phát huy hiệu quả nguồn vốn vay, để nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống gia đình và thực hiện tốt việc trả lãi, trả nợ theo quy định.

Dịp này, Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Long được nhận giấy khen của Ngân hàng chính sách xã hội vì có thành tích đóng góp vào kết quả hoạt động của Ngân hàng chính sách xã hội năm 2019. Ban đại diện Ngân hàng chính sách huyện tặng giấy khen cho 8 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội.

Thanh Nhanh- Văn Long


Số lượt người xem: 26 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày