SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
9
2
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Tư, 31/07/2019, 09:50

Phước Long tổ chức Lễ bàn giao 80 căn nhà tình nghĩa do Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu tài trợ

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2019), Tại ấp Bình Tốt A, xã Vĩnh Phú Tây. UBND huyện Phước Long, long trọng tổ chức Lễ bàn giao 80 căn nhà tình nghĩa cho 80 gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn huyện đợt 1 năm 2019. Đây là những căn nhà tình nghĩa do Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu tài trợ với tổng kinh phí xây dựng 04 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có ông Đặng Tiến Út- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Phước Long và ông Dương Quốc Sử- Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu.

 

Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQVN huyện Phước Long

trao tặng các phần quà cho các gia đình chính sách

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tần- Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long báo cáo kết quả việc huy động nguồn lực xã hội chăm lo nhà ở cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn huyện thời gian qua. Chỉ tính riêng từ năm 2018 đến nay, huyện Phước Long đã phát huy nội lực, tranh thủ nguồn ngoại lực triển khai xây dựng trên 1.360 căn nhà ở cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo và hộ cận nghèo với tổng số tiền gần 49 tỷ đồng. Nhờ kịp thời quan tâm chăm lo nhà ở nên phần nào giúp cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo và hộ cận nghèo có điều kiện hơn trong phát triển kinh tế gia đình, sớm vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Dịp này, thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND- Ủy ban MTTQVN huyện Phước Long, ông Lê Văn Tần bày tỏ lòng cảm ơn và biểu dương, ghi nhận những đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân, trong đó có Ngân hàng NN&PTNT Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu đã quan tâm tài trợ cho huyện nguồn kinh phí chăm lo nhà ở cho gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn huyện. Ông Lê Văn Tần cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm tài trợ của các tổ chức, cá nhân để huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác “ Đền ơn đáp nghĩa” và an sinh xã hội trong thời gian tới, nhất là góp phần cho huyện thực hiện hoàn thành mục tiêu xóa nhà ở lụp sụp và giải quyết không còn tình trạng hộ nghèo vào cuối năm nay. Đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng sau khi được hỗ trợ vốn xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng căn nhà tình nghĩa, ông Lê Văn Tần cũng động viên hãy tiếp tục phát huy tốt truyền thống cách mạng của gia đình và quê hương tích cực tuyên truyền vận động gia đình và người thân gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào do địa phương pháp động, nhất là phong trào xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 454 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày