SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
6
2
7
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Tư, 20/02/2019, 14:20

Phước Long rộn ràng ngày hội giao nhận quân năm 2019

Sau một thời gian chuẩn bị, đúng 6 giờ, sáng nay ngày 20/02, hòa cùng với khí thế chung của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và cả nước, huyện Phước Long long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019. Buổi lễ diễn ra tại khu Trung tâm Văn hóa - Thiếu nhi huyện và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Bạc Liêu. Dự lễ giao nhận quân có đ/c Nguyễn Quang Dương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, đ/c Dương Thành Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS tỉnh, đại tá Trần Thanh Sơn - Phó chủ nhiệm Cục hậu cần QK9, đại tá Trần Văn Tài - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, đ/c Đặng Tiến Út - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự - Chủ tịch HĐND huyện Phước Long, đ/c Phạm Thanh Hải - Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện và đại diện các đơn vị nhận quân.

Lễ giao nhận quân năm 2019

Ngay từ rạng sáng, tại Khu Trung tâm Văn hóa - Thiếu nhi huyện Phước Long, đông đảo người dân, người thân và bạn bè đến đưa tiển những thanh niên ưu tú trong huyện Phước Long lên đường bảo vệ Tổ quốc. Nhằm tạo khí thế rộn ràng, phấn khởi cho ngày Hội giao nhận quân. Mở màng cho buổi lễ là các tiết mục văn nghệ do các diễn viên đến từ Đội văn nghệ xung kích Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn cải lương Cao Văn Lầu và tiết mục biểu diễn múa Lân- Sư- Rồng đến từ Trung tâm văn hóa thành phố Bạc Liêu. Sau các tiết mục văn nghệ và múa Lân- Sư- Rồng, thượng tá Lâm Thanh Tâm- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Phước Long đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công nhận nhập ngũ năm 2019 của huyện Phước Long. Theo đó, chỉ tiêu giao quân năm nay, huyện Phước Long được tỉnh giao 150 tân binh, các đơn vị nhận quân, gồm: Lữ đoàn pháo phòng không Quân khu 9 là 50 tân binh, Trung đoàn 20 Sư đoàn Bộ binh 330 Quân khu 9 là 62 tân binh, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh 07 tân binh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh 06 tân binh và nghĩa vụ Công an là 25 tân binh. Những thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Phước Long đều là công dân có đủ trình độ văn hóa, sức khỏe và phẩm chất chính trị đạo đức tốt, là những công dân ưu tú tiêu biểu của địa phương

Các tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Nhằm tạo khí thế cho tân binh Phước Long hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ độ cụ Hồ. Đ/c Đặng Tiến Ú t- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự - Chủ tịch HĐND huyện Phước Long đã thắp lên ngọn lữa truyền thống hun đúc tinh thần nhiệt huyết cho tân binh hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc và đ/c Phạm Thanh Hải- Chủ tịch UBND kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện nổi lên hồi trống mở hội giao quân năm 2019, đồng thời động viên tinh thần và căn dặn các tân binh là những người con ưu tú của quê hương Phước Long trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đ/c Phạm Thanh Hải, nhấn mạnh: Đất nước ta đang sống trong hòa bình, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang bước vào thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhằm xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Tuy nhiên, các thế lực thù địch vẫn thường xuyên thực hiện âm mưu chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ. Vì vậy, để thực hiện thắng lợi hại nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta phải xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, có bản lĩnh chính trị vững vàng; tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; sẳn sàng đập tan mọi âm mưu thủ đoạn của kẻ thù trong mọi tình huống, bảo vệ vững chắc nền độc lập tư do của Tổ quốc. Đ/c Phạm Thanh Hải cũng động viên và mong muốn các tân binh cần phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, phát huy truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, truyền thống quê hương, yêu nước; chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội, ra sức phấn đấu học tập, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, rèn luyện bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà. Đ/c Phạm Thanh Hải cũng đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội để tân binh an tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhờ tăng cường đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, vận động, nhất là tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự nên hầu hết thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Phước Long đều nhận thức sâu sắc về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc. Trong không khí rộn ràng của buổi lễ giao nhận quân, hầu hết các tân binh đều thể hiện nét mặt rạng ngời và bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi trở thành người chiến sỹ bộ đội cụ Hồ, được đứng vào hàng ngũ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, nhằm nối tiếp truyền thống cách cách của các thế hệ ông cha  đi trước. Tân binh Huỳnh Vũ Hảo- đại diện cho 150 tân binh của huyện Phước Long lên đường bảo vệ Tổ quốc phát biểu hạ quyết tâm.

Cũng tại buổi lễ, Trung tá Nguyễn Văn Sơn- Phó trung đoàn trưởng- Tham mưu trưởng Trung đoàn bộ binh 20 Sư đoàn bộ binh 330 Quân khu 9, đại diện đơn vị nhận quân giới thiệu sơ lượt về quá trình hình thành và phát triển của trung đoàn, nhất là những thành tích nổi bật trong thời gian qua. Trung tá Nguyễn Văn Sơn cũng cho biết: Quân đội là môi trường học tập tốt để các tân binh rèn luyện cả về thể chất lẫn tinh thần, về đạo đức lối sống. Môi trường tập thể sẽ giúp các tân binh cứng cỏi, bản lĩnh hơn. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương, các chiến sỹ trẻ sẽ nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và ban, ngành, đoàn thể địa phương trong việc tạo việc làm, ổn định cuộc sống.

Cũng nhân buổi lễ giao nhận quân, UBND huyện Phước Long đã nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và trao tặng giấy khen cho những gia đình tiêu biểu trong thực hiện nghĩa vụ quân sự, góp phần cho huyện hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019. Đồng thời, các ngành, các cấp cũng có nhiều phần quà trao tặng cho tân binh trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch UBND huyện ông Phạm Thanh Hải  trao tặng giấy khen cho những gia đinh tiêu biểu

trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2019

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - UBND tỉnh và Huyện ủy - UBND huyện

 đưa tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2019

 

Trong giờ phút thiêng liêng, trọng đại của buổi lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy - UBND tỉnh và Huyện ủy - UBND huyện Phước Long đã đến tràng khăn rằn, tặng hoa, quà và bắt tay dặn dò đưa tiển những người con ưu tú của quê hương Phước Long anh hùng lên đường bảo vệ Tổ quốc. Do có sự tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện nên ngày hội giao nhận quân năm nay ở huyện Phước Long diễn ra nhanh, gọn, an toàn, đúng Luật định và thật sự ngày hội lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phước Long đưa tiển những người con ưu tú của quê hương lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, góp phần giữ vững nền độc lập, tự do cho dân tộc.

T/h: Quốc Vũ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 1258 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày