SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
1
1
7
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Hai, 18/03/2019, 15:50

Giám sát công trình, dự án nước sạch nông thôn tại huyện Phước Long

Ông Hồ Thanh Thủy- Phó Chủ tịch HĐND- Trưởng Ban Ban kinh tế- ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đến giám sát tình hình thực hiện các công trình, dự án nước sạch nông thôn trên địa bàn huyện Phước Long, giai đoạn từ năm 2016- 2018.

Toàn huyện Phước Long hiện có 23 công trình trạm cấp nước sạch tập trung do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường tỉnh quản lý, vận hành, khai thác. Trong đó có 03 trạm không hoạt động do bị hưng hỏng và 18 trạm đang hoạt động phục vụ nhu cầu nguồn nước sinh hoạt cho gần 18.500 hộ dân, chiếm gần 64% so với tổng số hộ dân trong huyện. Nâng tổng số đến nay toàn huyện có gần 29.000 hộ dân sử dụng nước sạch từ trạm cấp nước tập trung và nước hợp vệ sinh từ giếng khoang nước ngầm, chiếm tỷ lệ 99,60% so với tổng số hộ dân trong huyện.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn trao đổi với các ngành chức năng có liên quan của huyện về những thuận lợi, khó khăn trong việc thực hiện các công trình, dự án nước sạch nông thôn trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, thay mặt đoàn, ông Hồ Thanh Thủy- Phó Chủ tịch HĐND- Trưởng Ban Ban kinh tế- ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao sự quan tâm của cấp ủy- chính quyền huyện Phước Long trong việc quan tâm thực hiện có hiệu quả Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cho người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Ông Hồ Thanh Thủy, nhấn mạnh: Phước Long rất có lợi thế là huyện nông thôn mới và đang tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu nên ý thức của người dân có nhu cầu sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh với tỷ lệ khá cao; một lợi thế nữa là về điều kiện địa lý huyện có mạch nước ngầm khá tốt, ít nhiễm phèn và không nhiễm mặn. Để tiếp tục quản lý, vận hành, khai thác có hiệu quả các công trình, dự án đầu tư nước sạch nông thôn trên địa bàn huyện trong thời gian tới, nhất là đáp ứng tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020 với tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh đạt 100%, ông Hồ Thanh Thủy đề nghị UBND huyện Phước Long chỉ đạo các ngành chức năng có liên quan của huyện tích cực phối hợp với Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường tỉnh khảo sát đánh giá cụ thể thực trạng quản lý, khai thác, vận hành, sử dụng các công trình, dự án cấp nước sạch do tỉnh đầu tư và thường xuyên đánh giá chất lượng nguồn nước sinh hoạt của người dân nông thôn; tăng cường các hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho người dân về thực hiện Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, hạn chế tối đa việc sử dụng nước sinh hoạt không hợp vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tiếp tục có kế hoạch đầu tư các công trình, dự án nước sạch trên địa bàn huyện trong thời gian tới, ông Hồ Thanh Thủy cũng lưu ý với huyện Phước Long cần xác định cụ thể tên danh mục công trình, dự án và đẩy mạnh xã hội hóa thu hút đầu tư các trạm cấp nước tập trung. Riêng những vấn đề kiến nghị của tỉnh, thay mặt đoàn, ông Hồ Thanh Thủy ghi nhận và trình cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết.  

 

T/h: Quốc Vũ


Số lượt người xem: 540 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày