SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
9
9
0
1
2
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Ba, 19/03/2019, 14:20

Huyện ủy Phước Long tổng kết công tác tổ chức- kiểm tra Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Huyện ủy Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức- kiểm tra Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đến dự, có đồng chí Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trong năm qua, Huyện ủy Phước Long đã chỉ đạo thực hiện khá tốt công tác xây dựng Đảng, gắn với công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng, nhờ đó, chất lượng cơ sở Đảng và đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực. Qua kiểm điểm, tự phê bình và phê bình, đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên cuối năm, toàn huyện có 28 tổ chức cơ sở đảng và 197/200 chi bộ được phân tích đánh giá chất lượng. Kết quả có 6 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 22 cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 27 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 16%; 170 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 86%; 3 chi bộ không đánh giá do mới thành lập. Về chất lượng đảng viên, có hơn 300 đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 15%, hơn 2 ngàn đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 76%; gần 300 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ, chiếm 11% và 11 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 0,4%. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng cũng được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Qua đó, xử lý nghiêm những đảng viên vi phạm kỷ luật Đảng, góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngày càng được nâng lên đáng kể.

 

Lãnh đạo Huyện ủy tặng giấy khen cho các cá nhân thực hiện tốt

công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỹ luật năm 2018

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong công tác tổ chức xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong năm qua. Đồng thời, chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, cụ thể là: Tiếp tục triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy và Huyện ủy, gắn với thực hiện “việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, phát động các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên đăng ký thực hiện các công trình học tập và làm theo gương Bác; làm tốt công tác tổ chức cán bộ, sắp xếp, luân chuyển, đề bạc cán bộ phù hợp với năng lực, sở trường của cán bộ; quan tâm công tác phát triển đảng viên, tích cực tạo nguồn trong các tổ chức quần chúng; đẩy mạnh công tác đào tạo, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời, tập trung củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, gắn với công tác tự phê bình và phê bình, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

T\h: Thanh nhanh- Trọng Vũ


Số lượt người xem: 454 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày