SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
9
9
0
1
9
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Tư, 17/04/2019, 13:55

Huyện ủy Phước Long tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62/2009 của Bộ Chính trị ( khóa X)

Huyện ủy Phước Long hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 62 năm 2009 của Bộ Chính trị ( khóa X) về “ Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội”.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Sau 10 năm thực hiện Kết luận số 62 của Bộ Chính trị, nhận thức và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện Phước Long về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Mặn trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội có bước chuyển biến mạnh mẽ. Nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở có những đổi mới và đạt những kết quả quan trọng. Công tác vận động, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân được tăng cường, phát huy và thực hiện tốt quyền làm chủ của nhân dân. Các phong trào, các cuộc vận động được Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội triển khai với nhiều cách làm hiệu quả gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”” và phong trào thi đua “ Dân vận khéo”. Việc tích cực đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội đã nhận được sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh, xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới và đang xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2020.

Để tiếp tục thực hiện hiệu quả Kết luận số 62 của Bộ Chính trị, ông Lâm Thành Sáo- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phước Long đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế, phát huy những kết quả, kinh nghiệm thực tiễn trong thực hiện Kết luận số 62 của Bộ Chính trị; tập trung đổi mới đồng bộ phương thức lãnh đạo đối với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở, phát huy dân chủ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp giữa hoạt động Dân vận chính quyền và các đoàn thể chính trị- xã hội. Đối với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị- xã hội cần tăng cường nâng cao hiệu quả công tác dân vận hướng mạnh về cơ sỏ, đồng thời phát huy tốt vai trò tham gia góp ý xây dựng Đảng, Chính quyền, giám sát và phản biện xã hội của các đoàn thể chính trị- xã hội; tăng cường hơn nữa mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân với phương châm “ gần dân, trọng dân”.

 

Quốc Vũ- Trọng Vũ


Số lượt người xem: 509 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày