SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
0
9
2
7
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Tư, 15/05/2019, 14:15

Phước Long chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “Trường Sa- Hoàng Sa của Việt Nam” năm 2019

Ngày 13/5, ông Trần Văn Ân- Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch phối hợp với Ban Tổ chức Triển lãm tỉnh, tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “ Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 

Quang cảnh cuộc họp

 

Để đợt Triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp, ông Trần Văn Ân- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, các cấp và các thành viên trong Ban Tổ chức Triển lãm huyện cần xác định rõ trách nhiệm và phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành có liên quan của huyện trong công tác phối hợp hỗ trợ với Ban Tổ chức Triển lãm tỉnh thực hiện có hiệu quả đợt triển lãm. Ông Trần Văn Ân cũng lưu ý với các đơn vị chức năng trong những ngày diễn ra đợt triển lãm cần đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra cháy nổ, an toàn về tài sản, tư liệu, hiện vật triển lãm và đảm bảo nguồn điện phục vụ những ngày diễn ra triển lãm. Theo kế hoạch, thời gian Triển lãm diễn ra liên tiếp trong 3 ngày ( từ ngày 15- 17/5/2019) tại Trung tâm Văn hóa- Thiếu nhi huyện. Tại đợt triển làm này, khách tham quan có cơ hội nghiên cứu 100 tấm bản đồ, gồm: Bản đồ Việt Nam thời quân chủ; bản đồ xuất bản tại phương Tây ( thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX) ghi nhận chủ quyền của nước ta đối với 2 quần đảo này; bản đồ Trung Quốc do nhà nước Trung Quốc và phương Tây xuất bản ghi nhận 2 quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa không thuộc về Trung Quốc; 78 tư liệu ảnh, tư liệu Hán Nôm của Việt Nam trước năm 1975; hình ảnh quân, dân trên quần đảo Trường Sa; các hoạt động về bảo vệ, thực thi chủ quyền biển, đảo của Việt Nam.

Việc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về “ Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm giúp cho cán bộ và nhân dân trong huyện Phước Long hiểu rõ hơn về chủ quyền, cũng như cơ sở pháp lý, lịch sử của nước ta đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo của đất nước trong các tầng lớp nhân dân, nhất là các thế hệ trẻ.

 

Trường Vỹ - Trong Vũ


Số lượt người xem: 520 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày