SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
1
1
3
4
1
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Tư, 11/03/2020, 09:35

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu giám sát kết quả triển khai các chính sách hỗ trợ đối với hợp tác xã

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do bà Hồ Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban làm trưởng đoàn, có buổi làm việc với HTX Quyết Tâm, xã Phước Long, huyện Phước Long về tình hình hoạt động dịch vụ nông nghiệp – thủy sản.   

 

Ảnh: Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu giám sát kết quả triển khai các chính sách hỗ trợ đối với hợp tác xã

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp – thủy sản Quyết Tâm được thành lập ngày 19/10/2018, có trên 100 thành viên với diện tích sản xuất là 350ha, ngành nghề hoạt động là sản xuất, cung ứng chủ yếu là tôm sú, lúa chất lượng cao. Trong thời gian qua, HTX thực hiện chuỗi liên kết với công ty Miền Nam bao tiêu đầu ra tôm sú thương phẩm cho các thành viên của HTX trên 40 tấn tôm thịt. Mặc dù HTX sản xuất đạt kết quả nhưng quan tâm nhiều nhất của các xã viên hiện nay là từ khi HTX được đầu tư xây dựng 2 trạm bơm điện công suất lớn, 10 cống xả nước, nạo vét 2 kênh thủy lợi, xây dựng 1 ô thủy lợi khép kín với tổng số vốn đầu tư trên 15 tỷ đồng, công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2019 nhưng đến nay vẫn chưa hoạt động được do các công trình không giữ được nước làm ảnh hưởng đến tinh thần sản xuất của các xã viên rất lớn. 

Chiều cùng ngày, đoàn cũng đã có buổi làm việc với UBND huyện Phước Long về kết quả triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với HTX trên địa bàn huyện từ năm 2015 – 2019. Hiện nay, trên địa bàn huyện Phước Long có 25 HTX nông nghiệp, HTX phi nông nghiệp và 1 quỹ tín dụng với gần 3 ngàn thành viên

bình quân mỗi năm HTX đã bao tiêu gần 9 ngàn 500ha, sản lượng hàng năm trên 57 ngàn tấn từng bước đáp ứng yêu cầu đầu vào, đầu ra cho nông dân. Trong năm 2019, đã giải thể 12 HTX, có 1 HTX ngưng hoạt động do thiếu nguồn vốn sản xuất, còn một số HTX chưa được đầu tư hỗ trợ nguyên nhân chủ yếu là do mới thành lập, phương thức sản xuất, kinh doanh chưa thật sự mang lại hiệu quả. Để các HTX trên địa bàn huyện thời gian tới hoạt động được tốt hơn Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Hồ Thị Tuyết Nhung đề nghị huyện tiếp tục rà soát những HTX nào hoạt động có hiệu quả thì tiếp tục nhân rộng đầu tư thêm KHCN để có sản phẩm đăng ký thương hiệu; những HTX nào hoạt động chưa hiệu quả thì phối hợp với Liên minh HTX tỉnh tháo gỡ những khó khăn kịp thời; HTX nào ngưng hoạt động thì xem xét giải thể; những công trình nào đã hoàn thành mà không đưa vào sử dụng được thì cần khắc phục ngay.

Thanh Nhanh – Văn Long


Số lượt người xem: 111 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày