SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
1
1
4
0
7
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Sáu, 13/03/2020, 09:30

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Phước Long họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 10/03, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Phước Long tổ chức cuộc họp tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

 

Ảnh: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Phước Long họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo thống kê, tính đến ngày 10/03, cả nước đã ghi nhận 31 ca dương tính với dịch Covid-19, trong đó, có 16 ca đã được trị khỏi bệnh. Trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nói chung và huyện Phước Long nói riêng, chưa ghi nhận trường hợp bị nhiễm bệnh. Hiện tại, huyện Phước Long có 43 người từ nước ngoài trở về địa phương, trong đó, có 22 người quốc tịch nước ngoài và 21 người Việt Nam từ nước ngoài trở về. Hầu hết các đối tượng trở về từ những nơi ngoài vùng dịch, đang được Ngành y tế theo dõi chặt chẽ, tình hình sức khỏe bình thường. Ngoài ra, huyện đã xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động 2 khu cách ly, gồm: khu cách ly tập trung tại Trung tâm y tế huyện và khu cách ly ngoài cộng đồng, tại ấp Hành Chính, trị trấn Phước Long.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đặng Tiến Út, Bí thư Huyện ủy Phước Long đề nghị các cấp, các ngành và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân về tác hại của dịch Covid-19, cũng như các biện pháp phòng, chống, tránh gây tư tưởng hoang mang trong nhân dân; tăng cường kiểm tra, nắm chặt tình hình các đối tượng trở về từ nước ngoài, nhất là người trở về từ vùng dịch, để kịp thời cách ly theo quy định. Ngoài ra, ông Đặng Tiến Út cũng chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên tuyền, để người dân chủ động khai báo khi nghi ngờ người thân bị nhiễm bệnh, để kịp thời xử lý, không để dịch bệnh xảy ra và lây lan trên diện rộng. Đồng thời, đề nghị các điểm trường phải thường xuyên phun thuốc khử khuẩn và bố trí các bồn rửa tay, nước rửa tay sát khuẩn, chủ động bảo vệ sức khỏe cho học sinh sau khi trở lại trường học.

Thanh Nhanh- Văn Long


Số lượt người xem: 100 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày