SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
5
5
Tin thời sự Thứ Năm, 08/06/2017, 08:55

Phước Long phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Với chủ đề “ Triển khai Luật trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”. Huyện Phước Long tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Ông Nguyễn Hùng Thái, Phó giám đốc Sở LĐ- TB& XH tỉnh đã đến dự.

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2017

Theo kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra từ ngày 01/06 đến 30/06/2017, huyện Phước Long sẽ tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, bổ ích, thiết thực và tập trung đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền, nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, gia đình, cá nhân trong việc phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục trẻ em, đảm bảo cho trẻ được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để phát triển một cách toàn diện về nhân - thể - mỹ. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả Luật trẻ em, các văn bản dưới luật và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em hàng năm theo quy định trong Luật trẻ em. Cùng với các hoạt động tuyên truyền, huyện Phước Long sẽ tăng cường vận động nguồn lực hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; bảo vệ an toàn cho trẻ em trong dịp nghỉ hè, mùa mưa bão, mùa nước nổi, nhất là vận động gia đình quan tâm không để trẻ em bị tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông và tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao, vui chơi, giải trí cho trẻ em đảm bảo thiết thực, an toàn, lành mạnh. Ngoài ra, huyện cũng chọn những trẻ em tiêu biểu, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tham dự Diễn đàn trẻ em và nhận học bổng tại tỉnh Bạc Liêu, tham dự Trại hè liên tỉnh “ Ước mơ hồng” tại tỉnh Tiền Giang; tổ chức thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các Câu lạc bộ trẻ em và cộng đồng.

Bà Nguyễn Ngọc Hiển - Trưởng phòng LĐ - TB&XH huyện Phước Long phát biểu kêu gọi các cấp, các ngành và toàn xã hội hãy quan tâm, chung tay hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại đối với trẻ em, tạo cơ hội cho trẻ em phát triển bình đẳng trong gia đình, nhà trường và xã hội. Thông qua các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, nhằm tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng - chính quyền, gia đình và toàn xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của trẻ em đối với tương lai của đất nước; quan tâm tạo cơ hội để trẻ em có điều kiện tham gia vào các vấn đề có liên quan đến trẻ em theo Hiến pháp năm 2013 và quy định của pháp luật về quyền trẻ em.

Nhân dịp này, 120 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong huyện được trao tặng quà và học bổng, nguồn kinh phí được trích từ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh và huyện.

Quốc Vũ - Thành Công


Số lượt người xem: 1190 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày