SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
3
4
0
Tin thời sự Thứ Năm, 03/08/2017, 08:15

Ban xã hội dân số và gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình tại huyện Phước Long

Ban xã hội dân số và gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu và Hội nông dân huyện Phước Long tổ chức tập huấn về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình cho 250 đại biểu là cán bộ cơ sở hội và hội viên nông dân trên địa bàn huyện Phước Long. Dự buổi tập huấn có ông Võ Văn Thắng, phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Võ Văn Thắng, phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh Bạc Liêu cho rằng các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện đóng vai trò quan trọng trong việc chỉ đạo, tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động, giáo dục và thay đổi hành vi cho hội viên nông dân, đặc biệt là nam nông dân để xây dựng được những mô hình gia đình, cộng đồng không có bạo lực, đảm bảo nếp sống văn minh hạnh phúc.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe 02 chuyên viên của Ban xã hội dân số và gia đình Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Thạc sỹ Lê Văn Sơn và chuyên viên Vũ Thị Hà, phổ biến một số nội dung cơ bản về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình gồm: Kiến thức giới, bình đẳng giới, công bằng giới, bất bình đẳng giới ở Việt Nam, khái niệm bạo lực gia đình, các hành vi bạo lực gia đình, thực trạng bạo lực gia đình ở Việt Nam, nguyên nhân của bạo lực gia đình và một số giải pháp, kỹ năng phòng chống bạo lực gia đình, Luật và chính sách bình đẳng giới. Các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những nội dung liên quan đến bình đẳng giới, vai trò của nam  giới trong việc chia sẻ trách nhiệm đối với phụ nữ, phòng chống bạo lực gia đình, lạm dụng tình dục phụ nữ.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp các cán bộ cơ sở hội và hội viên nông dân hiểu rõ hơn Luật pháp, chính sách bình đẳng giới, đồng thời nâng cao nhận thức về giới và thay đổi hành vi bạo lực gia đình.

Trọng Vũ


Số lượt người xem: 558 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày