SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
9
9
0
2
4
Tin thời sự Thứ Năm, 31/08/2017, 07:55

Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Phước Long kiểm tra công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại các xã, thị trấn trong huyện

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Phước Long đã xảy ra 76 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, với 18 ổ dịch. Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng gia tăng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Phước Long thành lập đoàn đến kiểm tra công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kiểm tra công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết

Tại các nơi đến, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các thủ tục hành chính, quyết định thành lập và tình hình hoạt động của Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân của các xã, thị trấn. Đồng thời, Đoàn cũng đến kiểm tra công tác giữ gìn vệ sinh, phòng chống dịch bệnh ở các cơ quan, trường học và một số hộ dân trên địa bàn. Nhìn chung, qua kiểm tra, đa số các cơ quan, trường học đều thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, nhất là giữ gìn vệ sinh xung quanh, xử lý các vật dụng chứa nước có lăng quăng. Đối với hộ dân, thì có một vài hộ chưa có ý thức trong việc tự phòng, chống dịch bệnh cho con, em mình, các vật dụng chứa nước không được đậy nắp cẩn thận, tạo điều kiện cho lăng quăng và muỗi phát triển, có thể gây bệnh cho con người.

Sau khi làm việc và kiểm tra thực tế tại các ấp, đại diện Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những kết quả mà Ban chăm sóc sức khỏe các xã, thị trấn đã đạt được. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra lưu ý đối với Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân các xã, thị trấn một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, là: Tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh xung quanh nhà, nhất là xử lý các vật dụng chứa nước mưa để tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy; dùng thuốc diệt muỗi, dợt muỗi và cho trẻ ngủ mùng kể cả ban ngày. Đồng thời, khuyến cáo người dân nhanh chống đưa con, em mình đến trạm y tế gần nhất khi phát hiện trẻ bị mắc bệnh, để được phòng, trị kịp thời.

Thanh Nhanh – Văn Long


Số lượt người xem: 408 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày