SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
9
9
0
6
0
Tin thời sự Thứ Tư, 30/08/2017, 08:10

Trạm thú y huyện Phước Long ra quân phun xịt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng và tiêm phòng vắc xin trên đàn gia cầm

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết và dịch cúm gia cầm “cúm A H5N1” xảy ra trên đàn gia cầm ở xã Ninh Quới A, huyện Hồng Dân. Ngày 28/08, Trạm thú y huyện Phước Long tổ chức ra quân phun xịt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng và tiêm phòng vắc xin trên đàn gia cầm tại ấp Vĩnh Phú A, xã Vĩnh Phú Đông.

Ra quân phun xịt vệ sinh tiêu độc, khử trùng và tiêm phòng vắc xin trên đàn gia súc, gia cầm

Theo thống kê, hiện toàn ấp Vĩnh Phú A có gần 4.000 con gia súc, gia cầm. Trong đó, hơn 3.800 con gia cầm, còn lại là gia súc, chủ yếu là đàn heo, đây là ấp nằm giáp ranh với xã Ninh Quới A của huyện Hồng Dân. Tại đây, Trạm thú y huyện đã tiến hành phun xịt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng ở hộ chăn nuôi tập trung và những hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ. Trong đó, tập trung phun xịt vệ sinh tiêu độc, khử trùng đối với hộ chăn nuôi gia cầm của ông Võ Thanh Tùng, vì đây là ổ dịch bị nhiễm cúm A H1N1 vào đầu năm 2017, nhằm khống chế không để dịch bệnh phát sinh. Ngoài ra, cán bộ thú y cũng tiến hành tiêm ngừa vắc xin phòng bệnh cho đàn gia cầm trên địa bàn ấp, nhất là những hộ chăn nuôi giáp ranh với xã Ninh Quới A, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan.

Theo kế hoạch, Trạm thú y huyện sẽ tiếp tục ra quân kiểm tra tình hình dịch bệnh, tập trung phun xịt vệ sinh tiêu độc, khử trùng ở những nơi có mật độ chăn nuôi cao, những ổ dịch cũ, nơi có nguy cơ phát sinh dịch bệnh và tiêm phòng vắc xin trên đàn gia súc, gia cầm đối với những hộ chăn nuôi gia trại, trang trại và chăn nuôi nhỏ, lẻ, tuyệt đối không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

Thanh Nhanh – Văn Long 


Số lượt người xem: 432 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày