SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
3
3
0
5
3
Tin thời sự Thứ Tư, 28/02/2018, 08:40

Ngành Y tế huyện Phước Long tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Ngành Y tế huyện Phước Long tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam - Ngày hội sức khỏe toàn dân (27/02/1955 - 27/02/2018). Dự lễ có ông Lâm Thành Sáo - Phó Bí thư Huyện ủy và ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long.  

Tại buổi lễ, lãnh đạo ngành Y tế huyện Phước Long đọc thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02/1955. Đồng thời, ôn lại truyền thống chặng đường 63 hình thành và phát triển của ngành Y tế Việt Nam, 59 năm hình thành và phát triển của ngành Y tế huyện Phước Long. Kế thừa và phát huy truyền thống vẽ vang của ngành Y tế Việt Nam, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “ Lương y phải như từ mẫu”, thời gian qua, ngành Y tế huyện Phước Long không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khan, gian khổ phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao với nhiệm vụ khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đó là niềm vinh dự nhưng cũng đầy trách nhiệm. Nhìn lại chặng đường đã qua, biết bao thế hệ thầy thuốc của ngành Y tế huyện Phước Long đã vượt qua những năm tháng chiến tranh gian khổ để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, cứu chữa thương binh, bệnh binh và trong những cuộc chiến tranh ác liệt đó nhiều chiến sĩ là thầy thuốc đã vĩnh viễn ra đi. Với những đóng góp to lớn trong thời kỳ kháng chiến cũng như trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của ngành Y tế huyện Phước Long được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, như: Thầy thuốc ưu tú, chiến sĩ thi đua các cấp và Trung tâm Y tế huyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng III.

Lễ kỷ niệm họp mặt Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/2018

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt UBND huyện Phước Long, ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long đã biểu dương, ghi nhận những nổ lực và tôn vinh thành tích mà ngành Y tế huyện đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện tốt trọng trách khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời gian tới, ông Trần Văn Ân đề nghị ngành Y tế huyện tích cực nâng cao tinh thần y đức, lấy người bệnh làm trung tâm và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh; tiếp tục thực hiện tốt các chương trình Y tế Quốc gia; chủ động đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới đối với ngành Y tế; thực hiện tốt hơn nữa công tác xã hội hóa y tế nhằm huy động nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ khám, điều trị bệnh cho nhân dân và quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động tuyến Y tế cơ sở.

Cũng nhân lễ kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, ông Lâm Thành Sáo - Phó Bí thư Huyện ủy Phước Long đã đến chúc mừng và trao lẳng hoa của Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQVN huyện cho ngành Y tế huyện. Dịp này, nhiều đơn vị cũng đã gửi lẳng hoa chúc mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27/02/1955 - 27/02 2018) cho ngành Y tế huyện.

Quốc Vũ - Thành Công


Số lượt người xem: 953 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày