SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
3
3
3
2
5
Tin thời sự Thứ Hai, 09/04/2018, 09:10

Đại hội Đại biểu hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn Phước Long lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn Phước Long tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023. Đến dự có bà Nguyễn Thanh Hoa, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bạc Liêu, đại diện lãnh đạo Hội nạn nhân chất độc da/dioxin các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đây là Đại hội được Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bạc Liêu chọn làm điểm chỉ đạo Đại hội để rút kinh nghiệm.

Đại hội đại biểu hội nạn nhân chat độc da cam/dioxin lần thứ II

Theo thống kê, thị trấn Phước Long hiện có hơn 70 người bị phơi nhiễm, hiện có 40 nạn nhân chất độc da cam, trong đó có 11 người là con em của họ bị dị dạng, dị tật nhiễm chất đọc da cam. Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị trấn Phước Long luôn quan tâm triển khai đầy đủ các chính sách của Đảng và nhà nước đối với nạn nhân chất độc da cam theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, Hội còn vận động các cấp, các ngành, cá nhân, đơn vị trong và ngoài huyện ủng hộ số tiền được 51 triệu 220 ngàn đồng. Từ số tiền này hội đã hỗ trợ chăm sóc, thăm và động viên giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam. Bên cạnh việc chăm lo giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, Hội còn xây dựng tổ chức hội vững mạnh và phát triển hội viên mới, lúc đầu mới thành lập có 45 hội viên, đến nay có 183 hội viên.

Chủ đề của Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn Phước Long nhiệm kỳ 2018 - 2023 là: Đổi mới, hướng về cơ sở, hướng về nạn nhân”. Phương châm hành động: “Đoàn kết – nghĩa tình – trách nhiệm – vì nạn nhân chất động da cam”. Đại hội đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục cũng cố kiện toàn bộ máy tổ chức hội ở cơ sở, phấu đấu thành lập 100% chi hội ở các ấp, phát triển 50 hội viên trở lên; mỗi năm vận động quỹ trên 20 triệu đồng, nhằm giúp đỡ những nạn nhân chất độc da cam khó khăn để họ vượt qua bệnh tật, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin thị trấn Phước Long đã bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

Văn Long


Số lượt người xem: 326 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày