SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
1
1
3
4
Tin thời sự Thứ Ba, 24/04/2018, 13:40

Gương đảng viên Đặng Văn Chiều làm kinh tế giỏi

Thực hiện Cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện Nghị quyết 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phước Long về đẩy mạnh phát triển kinh tế từ nay đến năm 2020”. Thời gian qua, trên địa bàn huyện Phước Long đã xuất hiện nhiều cán bộ, đảng viên không những hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao mà còn gương mẫu trong thực hiện mô hình phát triển kinh tế gia đình, trong đó có đảng viên Đặng Văn Chiều, Bí thư Chi bộ ấp Bình Lễ, xã Vĩnh Phú Tây.

Mô hình phát triển kinh tế gia đình tiêu biểu

 

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, đảng viên Đặng Văn Chiều không những nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh. Theo anh Chiều, muốn tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và phát triển kinh tế gia đình thì trước hết người cán bộ, đảng viên phải là người tiên phong nêu gương. Qua phát động của Đảng ủy xã về việc mỗi cán bộ, đảng viên phải là những gia đình tiên phong gương mẫu trong thực hiện mô hình phát triển kinh tế, đảng viên Đặng Văn Chiều đã đăng ký thực hiện mô hình nuôi chim le le và cá chạch lấu. Với diện tích thiết kế khu vực nuôi ban đầu khoảng 1.000 m2, đảng viên Chiều đầu tư 15 cặp chim le le giống, bình quân mỗi cặp có giá 02 triệu đồng. Sau 01 năm nuôi và chăm sóc đàn chim le le sinh sản nhân lên trên 100 cặp. Để tái đàn, đảng viên Chiều chọn những cặp le le khỏe mạnh để nhân giống, còn lại bán ra thị trường le le thịt bình quân mỗi con đạt trọng lượng khoảng 600g, với giá khoảng 400.000đ, trừ chi phí thu lợi nhuận trên 60 triệu đồng. Ngoài việc tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình nuôi chim le le sinh sản thương phẩm, đảng viên Chiều còn đầu tư nuôi thử nghiệm vịt trời kết hợp với nuôi chim le le. Qua thời gian nuôi cho thấy, 02 đối tượng này rất thích hợp và cho hiệu quả kinh tế cao. Hiện tại, trên thị trường mỗi con vịt trời thương phẩm trọng lượng trên dưới 1 kg có giá khoảng 400 ngàn đồng. Nhờ có đầu mối đến từ Tp.HCM thu mua chim le le và vịt trời nên đảng viên Chiều rất an tâm đẩy mạnh phát triển chăn nuôi 2 đối tượng này. Để góp phần tăng thêm thu nhập, phát triển kinh tế gia đình, đảng viên Chiều còn tận dụng mặt nước ao đìa nuôi chim le le và vịt trời để đầu tư nuôi gần 3.000 con cá chạch lấu, đến nay đàn cá được khoảng 4 tháng có trọng lượng khoảng 20 con/kg và phát triển khá tốt. Hiện tại trên thị trường mỗi kg cá chạch lấu thương phẩm có giá dao động từ 350.000đ- 400.00đ. Ngoài ra, thấy tại địa phương có nhiều hộ chăn nuôi bò, phân bò không những bỏ hoang phí mà con gây ô nhiễm môi trường, đảng viên Chiều đã nảy sinh ý tưởng tiến hành đầu tư chuồng trại thu gom phân bò về nuôi trùng quế phục vụ nguồn thức ăn cho việc nuôi cá chạch lấu, cách làm này không những giảm chi phí đầu tư mà còn góp phần tăng lợi nhuận kinh tế cho gia đình. Theo chiết tính của đảng viên Đặng Văn Chiều, với giá cả trên thị trường hiện nay, trừ các khoản chi phí đầu tư, mô hình chăn nuôi khép kín le le+ vịt trời+ cá chạch lấu+ trùng quế của gia đình sẽ cho lợi nhuận trung bình mỗi năm khoảng nửa tỷ đồng.

Với vai trò là người Bí thư Chi bộ luôn nhiệt huyết trong công việc được giao, huy tụ được tinh thần đoàn kết nội bộ và gần gũi với quần chúng nhân dân, đảng viên Đặng Văn Chiều thật sự là tấm gương tiêu biểu điển hình trong hoạt động Chi bộ và trong phát triển kinh tế gia đình.

            Quốc Vũ - Thành Công


Số lượt người xem: 562 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày