SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
5
0
8
9
3
2
Tin thời sự Thứ Hai, 01/10/2018, 08:05

Lãnh đạo UBND huyện Phước Long tham quan mô hình nuôi rắn ri tượng ở xã Phong Thạnh Tây A

Phó chủ tịch UBND huyện Phước Long Trần Văn Ân, cùng cán bộ kỹ thuật ngành nông nghiệp huyện vừa đến tham quan mô hình nuôi rắn ri tượng sinh sản và thương phẩm trong bể xi măng của hộ anh Trương Chí Thức, ngụ ấp 1A, xã Phong Thạnh Tây A.        

Mô hình nuôi rắn ri tượng ở xã Phong Thạnh Tây A

Qua tìm hiểu, mô hình nuôi rắn của gia đình anh Thức hình thành gần 10 năm nay, ban đầu chỉ hơn một chục con nuôi thử nghiệm trong bể xi măng rộng khoảng 02 mét vuông. Sau hơn 02 năm thả nuôi, chăm sóc, đàn rắn phát triển tốt, tăng trọng nhanh và bắt đầu cho sinh sản với số lượng rắn con năm sau tăng cao hơn năm trước. Thấy hiệu quả kinh tế của mô hình và nhu cầu của thị trường, anh tiếp tục đầu tư xây dựng thêm 10 bể xi măng rộng từ 2- 3 mét vuông, anh chọn vài cặp rắn cái và đực khỏe mạnh để nuôi sinh sản nhân đàn, số còn lại anh bán rắn thịt và cung cấp con giống cho người dân có nhu cầu nuôi. Cứ như vậy, mỗi năm anh có nguồn thu nhập trên 100 triệu đồng từ việc bán rắn con phục vụ nhu cầu người nuôi, chưa kể lợi nhuận từ việc bán rắn thịt thương phẩm. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, anh Thức cung cấp cho thị trường trên 1.000 con rắn con, bình quân mỗi con có giá 80.000đ. Ngoài ra, anh còn bán rắn thịt, bình quân mỗi kg từ 500.000đ - 550.000đ. Nhờ tậng dụng nguồn cá tạp và cá phi sẳn có trong ao nuôi tôm của gia đình nên giảm phần chi phí đầu tư thức ăn. Theo anh Thức, rắn ri tượng là vật dễ nuôi, dễ chăm sóc, chi phí đầu tư thấp, lợi nhuận thu được khá cao và đầu ra khá ổn định.

Qua tham quan thực tế, Phó chủ tịch UBND huyện Phước Long Trần Văn Ân, cho rằng: Mô hình nuôi rắn ri tượng sinh sản và thương phẩm trong bể xi măng của hộ anh Trương Chí Thức là mô hình có hiệu quả kinh tế, phù hợp với điều kiện hộ nghèo, hộ ít đất sản xuất, chí thú làm ăn cần được nhân rộng để tăng thu nhập, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân, nhất là ở những khu vực nông thôn.

Quốc Vũ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 471 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày