SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
9
8
5
6
3
Tin thời sự Thứ Hai, 01/04/2019, 08:25

Hơn 400 học sinh khối lớp 12 trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Phước Long được tư vấn tuyển sinh Quân sự năm 2019

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phước Long phối hợp với Ban giám hiệu Trường THPT Võ Văn Kiệt, tổ chức buổi tư vấn tuyển sinh vào các trường Quân đội nhân dân Việt Nam năm 2019. Hơn 400 học sinh khối lớp 12 của trường tham dự buổi tư vấn.

 

Quang cảnh buổi tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Võ Văn Kiệt

  

Trước khi bước vào buổi tư vấn, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phước Long cho các em học sinh tìm hiểu khái quát về quá trình hình thành và phát triển của các Trường Quân đội nhân dân Việt Nam thông qua xem trình chiếu Videolip. Theo đó, các em học sinh được nghe Ban Chỉ huy Quân sự huyện thông tin những quy định của Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn, điều kiện xét tuyển vào các trường Quân đội, như: Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng 1, tổ hợp xét tuyển, quy định về nộp hồ sơ xét tuyển, độ tuổi xét tuyển từ 17 đến 21. Điểm mới trong tuyển sinh vào các trường Quân đội năm 2019 được Bộ Quốc phòng quy định là đảm bảo về tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, sức khỏe. Được biết, năm 2019 cả nước có 4 trường Quân đội tuyển sinh nữ là Học viên Quân y, Học viên Khoa học Quân sự, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Hậu cần.

Buổi tư vấn nhằm giúp cho các em học sinh khối lớp 12 của Trường THPT Võ Văn Kiệt, huyện Phước Long tìm hiểu rõ hơn về các Trường Quân đội nhân dân Việt Nam, nắm vững các quy định của Bộ Quốc phòng về công tác tuyển sinh Quân đội, quyền và lợi ích khi thi đậu vào các Trường Quân đội. Từ đó, tạo động lực để các em phấn đấu trong học tập, rèn luyện để mại sau trở thành những quân nhân chuyên nghiệp, tiếp nối truyền thống cách mạng của ông cha đi trước, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng ngày càng chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, giữ vững nền độc lập, tự do cho Tổ quốc và nhân dân.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 322 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày