SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
4
1
4
Tin thời sự Thứ Năm, 30/05/2019, 14:20

Phước Long thành lập HTX Dịch vụ Nông nghiệp Quốc Ái, ấp Mỹ 2, xã Vĩnh Phú Đông

Ban Chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế Hợp tác và Hợp Tác xã huyện Phước Long vừa tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Quốc Ái năm 2019. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu.

 

Hội nghị thành lập HTX ái quốc

 

Hợp tác xã có trụ sở hoạt động tại ấp Mỹ 2, xã Vĩnh Phú Đông, với tổng số 13 thành viên tham gia, vốn điều lệ ban đầu được các thành viên đóng góp là 400 triệu đồng. Ngành nghề sản xuất kinh doanh của Hợp tác xã là cung ứng vật tư nông nghiệp, lúa giống, bao tiêu lúa thương phẩm cho thành viên và cộng đồng cũng như các dịch vụ khác liên quan đến sản xuất nông nghiệp. Hình thức hoạt động của Hợp tác xã theo quy định của Luật Hợp tác xã năm 2012, mục tiêu hoạt động chủ yếu phục vụ nhu cầu của thành viên thông qua các hoạt động như: tổ chức các dịch vụ trong sản xuất nông nghiệp nhằm tạo sự ổn định, giảm chí phí, hạn chế rủi ro trong quá trình sản xuất, nâng cao năng suất và sản lượng lúa, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho các thành viên tại đơn vị và cộng đồng.

Hợp tác xã được thành lập và đi vào hoạt động không những góp phần tạo việc làm thường xuyên, ổn định cho các thành viên và người lao động ở địa phương mà còn tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế trong vùng, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phước Long (khóa XII) về “Đẩy mạnh phát triển kinh tế đến năm 2020”. Cũng tại hội nghị, các thành viên đã bầu ra Hội đồng quản trị Hợp tác xã Quốc Ái gồm 03 thành viên và 01 kiểm soát viên nhiệm kỳ 2019-2023.

 

Quốc Vũ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 447 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày