SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
3
0
5
Tin thời sự Thứ Tư, 05/06/2019, 14:20

Phước Long thành lập 14 chốt kiểm dịch liên ngành tạm thời kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển heo và sản phẩm heo nhập vào địa bàn

Trước những diễn biến phức tạp và khó lường của tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi đang xuất hiện và có chiều hướng lây lan trên diện rộng ở các tỉnh phía Nam. UBND huyện Phước Long đã khẩn trương ban hành Quyết định thành lập 14 chốt kiểm dịch liên ngành tạm thời tại các chốt giao thông trọng điểm để tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển heo và sản phẩm heo nhập vào địa bàn huyện.

 

Huyện Phước Long thành lập chốt kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật tạm thời 

 

Theo kế hoạch thời gian hoạt động của các chốt thực hiện liên tục 24/24 giờ trong ngày, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ. Nhiệm vụ của các chốt kiểm dịch liên ngành là tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc vận chuyển động vật và sản phẩm động vật, nhất là heo và sản phẩm của heo nhập vào địa bàn huyện; xử lý các trường hợp vận chuyển động vật và sản phẩm động vật, nhất là heo và sản phẩm của heo không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhân kiểm dịch của cơ quan thú y có thẩm quyền nhập vào địa bàn huyện. Đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Phước Long vẫn chưa ghi nhận trường hợp xảy ra mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi. Riêng tại chốt kiểm dịch liên ngành tạm thời đóng tại địa bàn giáp ranh giữa xã Vĩnh Thanh và xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, ngày 2/6, chốt kiểm dịch liên ngành tạm thời của xã Vĩnh Thanh tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển đã phát hiện 440 kg thịt trâu nguồn Ấn Độ và 320 kg sản phẩm gà có nguồn gốc Ba Lan không có giấy kiểm dịch vận chuyển, chốt kiểm dịch liên ngành tạm thời của xã Vĩnh Thanh đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 07 triệu đồng. Đồng thời, kiểm tra màu sắc, mùi vị sản phẩm thịt trâu và gà, chốt kiểm dịch liên ngành tạm thời của xã Vĩnh Thanh thấy đủ điều kiện nên giải quyết cho phương tiện tiếp tục lưu thông vận chuyển theo hướng dẫn của Chi cục Chăn nuôi& Thú y tỉnh.

Quốc Vũ -Trọng Vũ


Số lượt người xem: 1105 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày