SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
3
5
7
Tin thời sự Thứ Sáu, 14/06/2019, 11:05

Phước Long tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2018- 2019

Hưởng ứng “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6” hàng năm. Ngày 12/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phước Long tổ chức Lễ tôn vinh 07 tập thể và 60 cá nhân trên địa bàn huyện có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động và tham gia hiến máu tình nguyện, giai đoạn 2018- 2019.

 

Lễ tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2018- 2019

 

Tính từ năm 2018 đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Trung tâm Huyết học- Truyền máu Cần Thơ tổ chức tuyên truyền, vận động trên 2.500 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân trong và ngoài huyện tình nguyện tham gia hiến gần 2.060 đơn vị máu, đạt 106% chỉ tiêu tỉnh giao, với tổng lượng máu thu gom quy ra thành tiền trị giá trên 926 triệu đồng. Điểm nổi bật trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện của huyện trong thời gian qua là hàng năm đến tháng 4 huyện đã thực hiện đạt và vượt chỉ tiếu hiến máu tỉnh giao và là đơn vị 5 năm liền “Lá Cờ” đầu trong toàn tỉnh về phong trào vận động hiến máu tình nguyện cứu người bệnh. Tiêu biểu trong phong trào này thời gian qua là đơn vị xã Phong Thạnh Tây A, Công an huyện và Trung tâm Y tế huyện. Đặc biệt là toàn huyện có 01 cá nhân vinh dự được Ban Chỉ đạo tỉnh chọn cử đi tham dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc tại Thủ đô Hà Nội, với thành tích hơn 40 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Ân- Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long- Kiêm Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của các ngành, các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời, trân trọng tri ân nghĩa cử cao đẹp của những tập thể, cá nhân nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện cứu người bệnh với tinh thần “ Một giọt máu đào- Trao đời sự sống”. Ông Trần Văn Ân cũng đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc và nghĩa cử cao đẹp của những tập thể, cá nhân trong phong trào tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian tới.

Hưởng ứng “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6” năm nay, ông Trần Văn Ân- Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long- Kiêm Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cũng kêu gọi mỗi người dân dù ở bất cứ đâu, ở cương vị nào cũng luôn ủng hộ và cổ vũ mạnh mẽ phong trào hiến máu tình nguyện. Người có đủ điều kiện sức khỏe thì tích cực tham gia hiến máu, hiến máu thường xuyên, hiến máu thể tích lớn để có nguồn máu an toàn cho một quốc gia, dân tộc khỏe mạnh, góp phần cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương đất nước ngày thêm giàu đẹp.

Quốc Vũ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 504 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày