SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
3
8
Tin thời sự Thứ Hai, 19/08/2019, 14:20

Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Phước Long họp mặt và tặng quà cho nạn nhân chất độc da cam

Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin huyện Phước Long họp mặt và tặng quà cho nạn nhân nhiễm chất độc da cam/điôxin, nhân kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961- 10/8/2019). Đến dự có bà Võ Thị Hồng Thoại, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh Bạc Liêu, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng 50 nạn nhân chất độc da cam/điôxin tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 

Huyện Phước Long trao các phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin trên địa bàn huyện

 

Cách đây 58 năm, vào ngày 10/8/1961, quân đội Mỹ đã rải xuống chiến trường miền Nam Việt Nam hơn 80 triệu lít chất độc hóa học, trong đó, 61% là chất độc da cam có chứa điôxin. Chiến tranh đã đi qua hơn 40 năm nhưng di chứng nặng nề của nó vẫn đang tồn tại, hủy hoại cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam. Riêng huyện Phước Long, hiện có 191 người bị nhiễm chất độc da cam và được hưởng chế độ trợ cấp theo quy định. Trong đó, có 49 con em của họ bị dị dạng, dị tật và hơn 30 người đang bị phỗi nhiễm chất độc hóa học điôxin.

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Võ Thị Hồng Thoại, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Phước Long đã đạt được trong công tác chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam/điôxin trong thời gian qua. Đồng thời, kêu gọi các ngành,  các cấp và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tiếp tục vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp để tiếp tục chăm lo đời sống vật và tinh thần cho nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/điôxin, góp phần xoa dịu nỗi đau của những nạn nhân không may bị nhiễm chất độc da cam. Từ đó, động viên, khích lệ tinh thần các gia đình vượt qua khó khăn, bệnh tật để vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng. Dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam/điôxin tỉnh Bạc Liêu và huyện Phước Long đã trao tặng 50 suất quà cho nạn nhân chất độc da cam/điôxin trên địa bàn huyện, mỗi suất gồm 200 ngàn đồng tiền mặt, 20 ký gạo và 1 thùng mì.

 

Thanh Nhanh - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 470 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày