SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
0
3
3
Tin thời sự Thứ Sáu, 20/09/2019, 15:35

Ban từ thiện Phật giáo Thành phố Bạc Liêu bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo xã Phong Thạnh Tây A

Nhằm góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo. Sau một thời gian triển khai xây dựng, ngày 19/9, Ban từ thiện Phật giáo Tp.Bạc Liêu phối hợp với UBND xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao 02 căn nhà tình thương cho 02 hộ nghèo trên địa bàn xã Phong Thạnh Tây A.

 

Quang cản lễ bàn giao nhà tình thương

 

Căn nhà thứ nhất bàn giao cho gia đình bà Lê Thị Thu, ngụ ấp 1A và căn nhà thứ hai bàn giao cho gia đình ông Dương Văn Chăm, ngụ ấp 3. Cả hai gia đình đều thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Bình quân mỗi căn nhà Ban từ thiện Phật giáo Tp.Bạc Liêu vận động Cô Gái mắt kính Thuận Thành, Tp. Bạc Liêu hỗ trợ 30 triệu đồng. Để 2 căn nhà được xây dựng thêm bền chắc, sử dụng lâu dài, gia đình bà Thu và ông Chăm đã vận động con cháu và người thân đóng góp thêm.

Sau nhiều năm cuộc sống khó khăn và phải ở trong căn nhà lụp sụp, giờ đây có được căn nhà mới ấm áp được xây dựng cơ bản để an cư lập nghiệp, gia đình bà Thu và ông Chăm rất vui mừng, phấn khởi và bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của cấp ủy- chính quyền xã Phong Thạnh Tây A và Ban từ thiện Phật giáo Tp.Bạc Liêu đã tích cực vận động Cô Gái mắt kính Thuận Thành, Tp. Bạc Liêu đồng hành chia sẻ khó khăn, hỗ trợ cho 2 gia đình số tiền để góp thêm cho việc xây dựng lại căn nhà mới đàng hoàn hơn để ở. Có được nhà ở ổn định, đại diện gia đình bà Thu và ông Chăm cũng phát biểu quyết tâm lao động sản xuất, sớm vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống trong thời gian gần nhất.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 421 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày