SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
1
0
5
Tin thời sự Thứ Sáu, 27/09/2019, 09:45

Phước Long tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thể hệ tự giúp nhau ấp Huê 2, xã Vĩnh Thanh

Hội người cao tuổi xã Vĩnh Thanh, huyện  Phước Long tổ chức thành lập ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau tại ấp Huê 2. Đến dự có ông Nguyễn Hiền Lương, Trưởng Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh, ông Trần Bình, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Thanh.

 

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thể hệ tự giúp nhau ấp Huê 2, xã Vĩnh Thanh

 

Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau ấp Huê 2 được thành lập với 47 thành viên, trong đó có 5 thành viên trong Ban chủ nhiệm. Câu lạc bộ được chia thành 3 nhóm: nhóm trợ giúp về phát triển kinh tế; nhóm trợ giúp chăm sóc sức khỏe tại nhà thông qua hoạt động văn hóa, văn nghệ, thăm hỏi giao lưu; nhóm phục vụ văn nghệ và quản lí vốn, tăng thu nhập phát triển kinh tế. Mục đích hoạt động của CLB là tăng thu nhập, xóa nghèo bền vững, thông qua việc cho vay xoay vòng, có vốn ban đầu để đầu tư cho sản xuất, kinh doanh, trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất; tổ chức chăm sóc tốt sức khỏe cho các cụ, phối hợp với trạm Y tế hướng dẫn cách phòng bệnh; đồng thời có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các thành viên trong câu lạc bộ, đẩy mạnh các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hoá – văn nghệ, thể dục – thể thao.

Đây là Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau thứ 3 được thành lập trên địa bàn huyện Phước Long, nhằm tạo điều kiện cho người cao tuổi cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sống vui, sống khõe, sống có ích, được tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi đối với xã hội.

Dịp này, Ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh tặng cho Câu lạc bộ 01 phần quà lưu niệm.

 

 

Trọng Vũ


Số lượt người xem: 461 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày