SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
0
7
2
8
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Tư, 13/11/2019, 13:40

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Phước Long về sắp xếp lại bộ máy tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức

Đoàn giám sát HĐND tỉnh Bạc Liêu, do ông Phạm Văn Thiều, ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Phước Long về tình hình triển khai thực hiện việc rà soát, sắp xếp lại bộ máy tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo tinh thần Nghị quyết số 18, Nghị quyết số 19 của Ban chấp hành Trung ương khóa XII, Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị và Nghị định số 108 của Chính phủ. Tiếp và làm việc với Đoàn, có ông Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Lê Văn Tần, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn giám sát HĐND tỉnh tại huyện Phước Long

 

Thời gian qua, huyện Phước Long đã triển khai thực hiện khá tốt các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về việc rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Hiện nay, UBND huyện có 61 cơ quan trực thuộc, trong đó có 6 đơn vị sự nghiệp và 42 trường học. Số biên chế hành chính hiện có là 88 biên chế, đơn vị sự nghiệp công lập là 66 biên chế, sự nghiệp giáo dục là trên 1 ngàn 160 biên chế và các xã, thị trấn 189 biên chế. Thực hiện Đề án tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, đến nay huyện Phước Long đã giải quyết giảm 48 biên chế, huyện đã triển khai thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách trong tinh giản biên chế, cán bộ, công chức, viên chức theo đúng quy định. Bên cạnh đó, sau khi sắp xếp lại tổ chức bộ máy của các cơ quan, đơn vị theo hướng tinh gọn, cán bộ, công chức, viên chức được bố trí việc làm phù hợp theo chuyên môn nghiệp vụ, sở trường công tác, từ đó, hiệu quả chất lượng công việc được nâng lên, công việc của từng cơ quan, đơn vị rõ ràng, không còn chồng chéo, trùng lắp.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phạm Văn Thiều, ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị UBND huyện Phước Long tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về tinh giản biên chế, sắp xếp lại tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả; rà soát, đánh giá đúng chất lượng và hiệu suất công việc của cán bộ, công chức trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, đối với cán bộ, công chức không hoàn thành nhiệm vụ được giao hoặc hoạt động không hiệu quả trong thời gian từ 2, đến 3 năm thì có thể đưa ra khỏi bộ máy Nhà nước. Đối với số lượng biên chế được giao thì huyện đề xuất thi tuyển, xét tuyển theo quy định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đối với những ý kiến kiến nghị của UBND huyện, thì đoàn sẽ tiếp thu và đề xuất UBND tỉnh để được xem xét, giải quyết phù hợp với điều kiện thực tế trong thời gian tới.

 

Thanh Nhanh - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 428 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày