SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
4
2
6
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Tư, 25/12/2019, 08:55

Huyện Phước Long công bố huyện cơ bản không còn nhà ở lụp xụp, giai đoạn 2016- 2019

Ngày 25/12, Huyện ủy- UBND huyện Phước Long, long trọng tổ chức lễ công bố huyện cơ bản không còn nhà ở lụp xụp đối với gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, giai đoạn 2016- 2019. Đến dự, có đồng chí Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trương Công Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, đến dự lễ còn có đại diện lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành huyện và Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, cùng gần 100 đại diện hộ gia đình được tặng nhà ở trên địa bàn huyện.

 

Ảnh: Lễ công bố huyện Phước Long cơ bản không còn nhà ở lụp xụp, giai đoạn 2016 -2020 

 

Theo thống kê, năm 2016, toàn huyện Phước Long có trên 4 ngàn 380 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 15,2% và trên 3 ngàn 560 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 12,3%, trong đó, có 2 ngàn 767 hộ thiếu hụt về nhà ở. Trong 4 năm qua, huyện Phước Long đã tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên và vận động các tổ chức, cá nhân, công ty, doanh nghiệp chung tay góp sức, đóng góp xây dựng được 2 ngàn 767 căn nhà, với tổng số tiền trên 91 tỷ đồng. Hiện nay, huyện Phước Long cơ bản không còn nhà lụp xụp đối với gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, giúp họ có căn nhà ở ổn định, để an tâm lao động sản xuất. Bên cạnh đó, huyện cũng thực hiện tốt công tác chăm lo, giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo có vốn và phương tiện sản xuất, để phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm xuống còn 0,51%, hộ cận nghèo chiếm 1,77%, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể.

 

Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc

và UBND huyện trao tặng giấy khen 59 tập thể có thành tích tốt trong xây dựng nhà trên địa bàn huyện 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Tiến Út, Bí thư Huyện ủy Phước Long cho rằng, để đạt được kết quả trên, ngoài sự hỗ trợ của cấp trên, thì các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện luôn đồng hành, đóng góp cùng với huyện để xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện, giúp họ có nơi ăn, chốn ở ổn định, an tâm lao động sản xuất. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị các xã, thị trấn rà soát lại những hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để có hướng hỗ trợ, với phương châm “Không để hộ nghèo, hộ có nhà lụp xụp phải ở lại phía sau”; tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đóng góp để chăm lo tốt hơn nữa cho gia đình chính sách, người có công, nhất là hộ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân quan tâm duy tu, sửa chữa nhà ở, để căn nhà được sử dụng lâu dài hơn. Đồng thời, nhân rộng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, để nhân dân áp dụng vào sản xuất, tạo thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần xây dựng huyện Phước Long xứng tầm là trung tâm kinh tế phía Bắc quốc lộ 1A của tỉnh Bạc Liêu vào năm 2020.

Dịp này, 10 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBDN tỉnh Bạc Liêu, có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nhà ở và 59 tập thể được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Phước Long, có thành tích tốt trong đóng góp, xây dựng nhà ở, giai đoạn 2016- 2019.

 

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 318 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày