SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
1
5
3
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Ba, 28/07/2020, 15:25

Phước Long: Truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng và họp mặt kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020), sáng hôm qua, 26/7, huyện Phước Long tổ chức trọng thể lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam anh hùng và họp mặt các gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Đến dự, có ông Đặng Tiến Út, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Chí Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phước Long, ông Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, Dự lễ còn có đại diện lãnh đạo các Ban, ngành, Mặt trận đoàn thể huyện, các Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách, người có công tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phước Long dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Phước Long 

nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đặng Tiến Út, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long đã trao danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho đại diện người thân của 4 Mẹ, gồm:  Mẹ Đoàn Kim Duông, Mẹ Hồ Thị Tím, Mẹ Trần Thị Ba và Mẹ Kiều Thị Nghĩa, đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, toàn huyện có 376 Mẹ đã được Đảng và Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó, 15 Mẹ còn sống. Theo thống kê, hiện toàn huyện có trên 8 ngàn gia đình chính sách, người có công. Trong đó, có 2 ngàn 400 Liệt sĩ, gần 7 ngàn thương binh và hàng ngàn gia đình có công với nước. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thời gian qua, huyện Phước Long xem công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người có công là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Trong 6 tháng đầu năm, huyện đã xây dựng, sửa chữa 158 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; giải quyết kịp thời các chế độ trợ cấp thường xuyên cho gia đình chính sách, người có công, với số tiền trên 14 tỷ đồng; cấp phát thẻ bảo hiểm y tế; khám, điều trị bệnh và cấp thuốc miễn phí cho Mẹ Việt Nam anh hùng. Đồng thời, tổ chức thăm và tặng hàng ngàn phần quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công nhân các dịp lễ, tết, nhằm động viên, khích lệ kịp thời và tạo điều kiện cho các gia đình chính sách tiếp tục cống hiến sức lực của mình để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Ảnh: Đồng chí Đặng Tiến Út, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long đã trao

danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng cho đại diện thân nhân cac mẹ

 

Trước đó, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Phước Long, Huyện ủy- HĐND- UBND- UBMTTQVN của 2 huyện Phước Long và Hồng Dân, đã long trọng tổ chức Lễ viếng Nghĩa trang và dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ. Sau lễ viếng, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ và nhân dân 2 huyện Phước Long và Hồng Dân đã đến thắp hương từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ, mỗi nén hương thơm được thắp lên là sự thể hiện lòng biết ơn đối với các anh hùng Liệt sĩ và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

 

Thanh Nhanh- Văn Long


Số lượt người xem: 87 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày