SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
0
4
9
5
9
TIN TỨC - SỰ KIỆN Thứ Ba, 04/06/2019, 14:05

Chủ tịch UBND huyện Phước Long thị sát tình hình heo của hộ dân ấp Phước 3B, xã Vĩnh Phú Đông phát bệnh và chết

Ngày 2/6, Chủ tịch UBND huyện Phước Long Phạm Thanh Hải, cùng các ngành chức năng có liên quan của huyện đến thị sát tình hình đàn heo của 01 hộ dân ở ấp Phước 3B, xã Vĩnh Phú Đông đột nhiên phát bệnh và chết.

 

 

 

 Chủ tịch UBND huyện Phước Long Phạm Thanh Hải, cùng các ngành chức năng thị sát thực tế

đàn heo của 01 hộ dân xã Vĩnh Phú Đông đột nhiên phát bệnh và chết

 

Theo lãnh đạo UBND xã Vĩnh Phú Đông, chiều ngày 2/6, sau khi phát hiện đàn heo đột nhiên phát bệnh và chết, ông Duy Văn Á, chủ đàn heo đã báo ngay đến chính quyền địa phương và cán bộ mạng lưới thú y xã. Tại chuồng chăn nuôi heo của hộ ông Á, chính quyền địa phương và cán bộ mạng lưới thú y xã đã ghi nhận đàn heo của ông có tổng số 5 con, gồm: 01 con heo nái trọng lượng khoảng 280 kg và 04 con heo lứa trọng lượng khoảng 40 kg/con. Trong đó có 01 con lứa phát bệnh đã chết, 03 con heo lứa còn lại ngành chức năng huyện khẩn trương phối hợp với Chi cục Chăn nuôi& Thú y tỉnh lấy mẫu xét nghiệm xác định bệnh để có biện pháp xử lý.

Qua thị sát thực tế tình hình đàn heo của hộ ông Duy Văn Á ở ấp Phước 3B, xã Vĩnh Phú Đông đột nhiên phát bệnh và chết, Chủ tịch UBND huyện Phước Long Phạm Thanh Hải đề nghị ngành chức năng huyện phối hợp với chính quyền xã Vĩnh Phú Đông tích cực tuyên truyền, vận động hộ ông Á nên tiêu hủy heo chết đúng theo quy trình hướng dẫn của cơ quan thú y, đồng thời tiếp tục theo dõi chặt chẽ số heo lứa còn lại đang có triệu chứng mắc bệnh trong thời gian đợi kết quả xét nghiệm.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của tình hình bệnh dịch tả heo Châu Phi đang xảy ra ở nhiều tỉnh trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, nhất là huyện Vĩnh Lợi địa bàn giáp ranh với huyện Phước Long đang xảy ra dịch bệnh. Sau khi thị sát thực tế tình hình đàn heo của hộ ông Duy Văn Á ở ấp Phước 3B, xã Vĩnh Phú Đông đột nhiên phát bệnh và chết, Chủ tịch UBND huyện Phước Long Phạm Thanh Hải, cùng các ngành chức năng có liên quan của huyện cũng đã đến kiểm tra tình hình hoạt động tại một số lò giết mổ tập trung và tình hình tại một số điểm chốt chặn kiểm dịch động vật tạm thời trên địa bàn huyện.

 

Quốc Vũ - Trọng Vũ

 


Số lượt người xem: 464 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày