SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
1
5
9
3
7
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Sáu, 28/09/2018, 08:05

Phước Long hội nghị triển khai Đề cương Đề án “ Chương trình mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2017 - 2020 và định hướng đến năm 2030

Thực hiện Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu về đẩy mạnh sản xuất và thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh. Ngày 26/9, Phòng NN&PTNT huyện Phước Long phối hợp với Chi cục phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, tổ chức hội nghị triển khai Đề cương Đề án “Chương trình mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2017- 2020 và định hướng đến năm 2030. Tham dự hội nghị có đại biện một số Ban, Ngành, Đoàn thể huyện; UBND các xã - thị trấn và các Hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, sau khi nghe ông Lê Thanh Sang - Giảng viên khoa Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ giới thiệu tổng quan về chương trình “ Mỗi xã một sản phẩm”, các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận nhằm thống nhất xác định một sản phẩm riêng về nông nghiệp, phi nông nghiệp, dịch vụ mang tính chủ lực đặc trưng theo chuỗi giá trị do các thành phần kinh tế tư nhân và kinh tế tập thể của địa phương mình để hướng tới đăng ký xây dựng thương hiệu.

Hội nghị nhằm giúp cho các Ban, Ngành, Đoàn thể huyện; UBND các xã - thị trấn và các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Phước Long thấy được lợi ích của việc xây dựng Đề án “ Chương trình mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2017- 2020 và định hướng đến năm 2030. Qua đó có những định hướng cụ thể hơn trong xác định chuỗi giá trị sản phẩm, góp phần tạo ra giá trị gia tăng cho những sản phẩm nông nghiệp, phi nông nghiệp mang tính chủ lực của địa phương, tạo đà thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, năng cao thu nhập người dân, gắn với phát triển khu vực nông thôn với đô thị, gia tăng lợi ích cộng đồng và nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả kinh tế cao, tạo ra môi trường khởi nghiệp ở vùng nông thôn, hỗ trợ đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện.

Quốc Vũ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 243 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày