SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
7
7
9
9
3
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Tư, 03/10/2018, 14:25

Đại biểu quốc hội tiếp xúc cư tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu, gồm: ông Nguyễn Huy Thái- Phó trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Tạ Văn Hạ- Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành và UBND huyện Phước Long, đến tiếp xúc cử tri tại 2 xã Phong Thạnh Tây A và Phong Thạnh Tây B.

Quang cảnh hội nghị

Sau khi nghe các vị Đại biểu Quốc hội thông qua nội dung, chương trình, thời gian dự kiến của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, nhiều cử tri xã Phong Thạnh Tây A, Phong Thạnh Tây B bày tỏ vui mừng và đánh giá cao các nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV khi các vấn đề quan trọng của đất nước, được cử tri quan tâm được Quốc hội đem ra bàn luận, lấy ý kiến trong lần họp này. Theo bà con cử tri, hiện nay, nạn quan liêu, tham nhũng ở nước ta mặc dù đã được Đảng, Nhà nước kiên quyết phòng chống, tuy nhiên thực trạng về quan liêu, tham nhũng vẫn còn diễn ra ở nơi này, nơi khác, gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội của đất nước, gây hoang mang trong nhân dân. Vì vậy rất cần được Đảng, Nhà nước cương quyết hơn trong xử lý cũng như tăng cường hơn trong công tác phòng ngừa, đấu tranh để thúc đẩy kinh tế phát triển, ổn định an ninh chính trị và giữ vững niềm tin trong nhân dân. Cùng với đó, cử tri cũng gửi gắm một số nội dung đến đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh như: Các ngành các cấp từ Trung ương đến địa phương cần coi trọng và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ. Đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, quan liêu trong tổ chức, cá nhân, xây dựng Đảng trong sạch, vững  mạnh. Quốc hội quan tâm xem xét nâng mức phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cấp xã, ấp. Đồng thời, có chính sách hỗ trợ đối tượng này có được thẻ bảo hiểm y tế để có điều kiện khám sức khỏe. Để thực hiện tốt chủ trương tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân, Nhà nước cần quan tâm đầu tư thêm các trang thiết bị y tế, tăng cường Bác sĩ về tuyến xã. Ngoài ra, Nhà nước cần quy định cho các cở sở y tế, bệnh viện thực hiện khám, điều trị và thanh toán bảo hiểm cho người bệnh trong cả ngày thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ.

Tại các buổi tiếp xúc, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh - ông Nguyễn Huy Thái cùng đại biểu Tạ Văn Hạ, lãnh đạo UBND huyện Phước Long và lãnh đạo 2 xã Phong Thạnh Tây A, Phong Thạnh Tây B, đã trả lời một số ý kiến cử tri đặt ra có liên quan đến thẩm quyền giải quyết của địa phương. Đồng thời ghi nhận những kiến nghị của cử tri để chuyển đến kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sắp tới./.

Thanh Nhanh – Văn Long


Số lượt người xem: 342 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày