SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
3
7
4
3
2
6
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Năm, 18/10/2018, 08:40

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung khảo sát các ấp xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại huyện Phước Long

Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung, cùng đại diện một số Sở, ngành tỉnh và lãnh đạo huyện Phước Long có chuyến khảo sát thực tế tại một số ấp nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện Phước Long.

Chủ tịch UBND tỉnh Ông Dương Thành Trung khảo sát các ấp xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung cùng các thành viên trong đoàn đã đến khảo sát tại một số ấp, như: ấp Bình Tốt A, ấp Phước II, xã Vĩnh Phú Tây. Báo cáo với Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn, ông Đặng Tiến Út, Bí thư Huyện ủy Phước Long cho biết, bằng nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, Huyện ủy - UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt 5 ấp điểm trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, gồm: ấp Bình Tốt A, Phước 2, xã Vĩnh Phú Tây, ấp Mỹ 1, xã Vĩnh Phú Đông, ấp Tường Tư, xã Hưng Phú và ấp Tường Thắng A, xã Vĩnh Thanh. Đến nay, các ấp đã cơ bản hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu, nỗi bật là trên địa bàn các ấp không còn nhà ở lụp xụp; tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1%; hệ thống thủy lợi- thủy nông nội đồng được đầu tư hoàn chỉnh, gắn với trạm bơm điện, đáp ứng nhu cầu tưới tiêu cho nhân dân trong quá trình sản xuất; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được giữ vững, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên đáng kể.

Qua khảo sát thực tế và báo cáo của lãnh đạo huyện Phước Long, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung đã đánh giá cao những kết mà các ấp đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, cho rằng, yếu tố cốt lõi trong xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu là làm cho đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao. Chính vì vậy ông Dương Thành Trung, đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Phước Long tiếp tục làm tốt công tác chỉ đạo thực hiện hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí một cách đồng bộ; tuyên truyền, vận động, khuyến khích bà con nông dân tích cực tham gia hình thức sản xuất tập thể, nhất là hợp tác xã nông nghiệp, để được cung ứng vật tư đầu vào, bao tiêu đầu ra nông sản, giúp nông dân an tâm lao động sản xuất. Đồng thời, chỉ đạo các Sở, ngành phối hợp với UBND huyện Phước Long tổ chức thẩm tra các tiêu chí lần cuối để công nhận 5 ấp đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới công nhận ấp nông thôn mới kiểu mẫu để nhân rộng ra các ấp còn lại trong thời gian tới.

T/h: Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 625 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày