SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
6
9
7
5
2
4
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Năm, 15/11/2018, 08:20

Đoàn cán bộ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đến tham quan tại huyện Phước Long

Đoàn cán bộ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang, do ông Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn, đã đến tham quan, tìm hiểu kinh nghiệm quản lý và khai thác Trung tâm Văn hóa- Thể thao cấp xã tại huyện Phước Long.

Đoàn cán bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang tham quan tại huyện Phước Long

Tại đây, đoàn đã đến tham quan thực tế tại các phòng truyền thống và khu thiết chế văn hóa ở các xã trên địa bàn huyện. Đồng thời, đại diện Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Phước Long báo cáo khái quát về công tác quản lý và khai thác Trung tâm Văn hóa- Thể thao cấp xã trong thời gian qua. Theo đó, huyện đầu tư xây dựng và ban hành quy chế hoạt động cho các khu thiết chế văn hóa ở các xã; địa phương sẽ bố trí nguồn nhân lực để quản lý, vận động các nguồn lực từ nguồn xã hội hóa để đóng góp bàn, ghế, trang bị cơ sở vật chất cho các phòng truyền thống được phong phú, khang trang hơn. Ngoài ra, mỗi xã đều thành lập đội thông tin lưu động, mỗi ấp thành lập từ 2 mô hình văn hóa- thể thao quần chúng trở lên và thành lập các câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao. Qua đó, nhằm thu hút, tập hợp nhân dân để tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương và tổ chức các hoạt động văn hóa- văn nghệ, thể dục- thể thao phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh cho nhân dân ở khu dân cư.

Thay mặt đoàn, Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang đã đánh giá cao những kết quả mà huyện Phước Long đã đạt được trong công tác quản lý và khai thác Trung tâm Văn hóa- Thể thao cấp xã, đặc biệt là huyện có 7/7 xã có khu thiết chế văn hóa, 78/78 ấp đều có nhà văn hóa và được khai thác một cách có hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân truy cập thông tin và tham gia các buổi hội họp, vui chơi, giải trí sau những giờ lao động mệt nhọc. Đây cũng là cơ sở cho các thành viên trong đoàn có thể học hỏi những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo để áp dụng vào thực tế tại địa phương, góp phần thúc đẩy lĩnh vực văn hóa - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển trong thời gian tới.

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 525 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày