SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
1
5
9
6
9
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Năm, 22/11/2018, 18:10

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương và đoàn công tác tỉnh thăm và làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phước Long

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại huyện Phước Long, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đ/c Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phước Long về tình hình và kết quả thực hiện các nhiệm vụ của huyện từ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới; trong đó tập trung các công việc đã triển khai thực hiện từ sau Hội nghị giữa nhiệm kỳ đến nay; việc thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh. Cùng dự buổi làm việc còn có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, các Ban Đảng Tỉnh ủy và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh. Về phía huyện Phước Long tiếp và làm việc với Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh có đ/c Đặng Tiến Út - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Phạm Thanh Hải- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đ/c Phạm Thanh Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phước Long đã báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương và đoàn công tác của tỉnh về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền; công tác Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của huyện từ sau Hội nghị giữa nhiệm kỳ đến nay. Báo cáo nêu rõ: Từ sau Hội nghị giữa nhiệm kỳ đến nay, kinh tế của huyện tiếp tục tăng trưởng khá từ 7,74% - 7,78%; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 47 triệu đồng. Huyện tiếp tục chỉ đạo bố trí sản xuất theo hướng xây dựng nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu; đẩy mạnh phát triển kinh tế; đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất; hạ thế điện các trạm bơm gắn với ô đê bao khép kín. Đến nay, toàn huyện đã có 5 ấp hoàn thành xây dựng ấp nông thôn mới kiểu mẫu và đã có 01 ấp được công nhận đạt chuẩn ấp nông thôn mới kiểu mẫu. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến cuối năm 2018 giảm chỉ còn 1,09%, hộ cận nghèo còn 3,81%. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được quan tâm, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, tổ chức cơ sở Đảng được nâng cao; chất lượng và hiệu quả hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ngày càng tiến bộ.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phước Long xác định 4 trụ cột để phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới, đó là: Đẩy mạnh phát triển kinh tế mà trọng tâm là kinh tế nông nghiệp, với mô hình lúa –tôm; Xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, tiến tới công nhận nông thôn mới kiểu mẫu, gắn với xây dựng môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp, phát triển du lịch làng nghề truyền thống; Phát triển thương mại dịch vụ, giáo dục, y tế gắn với giảm nghèo bền vững; Phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng – an ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đ/c Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý với huyện Phước Long trong xây dựng nông thôn mới tránh chạy theo số lượng, thành tích; tránh nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát nhiều hơn nhằm kịp thời phát hiện những hạn chế, tồn tại để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh hơn; quan tâm chỉ đạo xây dựng thật tốt đoàn kết nội bộ; huyện cần tổ chức tốt việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND huyện bầu phải chặt chẽ, công tâm, khách quan, đúng thực chất và đúng quy định.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung cho rằng: Phước Long phải thấy được lợi thế để phát huy đúng thế mạnh, đó là lợi thế 02 vùng sản xuất mặn - ngọt; lợi thế về tuyến đường và tuyến sông Quảng lộ Phụng Hiệp đi qua rất dài; lợi thế là huyện nông thôn mới, lợi thế là huyện có ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và lợi thế là huyện khởi dậy được phong trào hành động cách mạng trong sâu rộng trong cán bộ và nhân dân. Đồng chí Dương Thành Trung mong muốn huyện Phước Long phải giữ được phong trào tiên phong trong xây dựng nông thôn mới của tỉnh; phải tiếp tục nâng cao sản lượng tôm trên cùng một đơn vị diện tích; ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; trong sản xuất lúa phải thực hiện rộng rãi việc liên kết, bao tiêu; phải làm cho đời sống của người dân thật sự được nâng lên, nông thôn phải thật sự đổi mới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, nhấn mạnh: Từ sau hội nghị giữa nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Phước Long có sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có khát vọng để xây dựng huyện phát triển; tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công việc mà Hội nghị giữa nhiệm kỳ đã đề ra. Trong xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện có sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo, có chiều sâu và từng bước vững chắc hơn. Bên cạnh việc chú trọng phát triển kinh tế- xã hội, huyện cũng rất quan tâm đến công tác xây dựng Đảng. Đồng chí Nguyễn Quang Dương đề nghị: Sắp tới, huyện Phước Long phải tiếp tục phát triển mạnh kinh tế; quán triệt thực hiện tốt các nghị quyết của tỉnh; tiếp tục thực hiện xây dựng nông thôn mới có chiều sâu, phát huy phong trào đang có; quyết tâm về đích nông thôn mới kiểu mẫu nhưng phải thực chất; mục đích cuối cùng của xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu không phải là được công nhận mà là đời sống của người dân ấp, xã, huyện nông thôn mới kiểu mẫu phải được nâng lên đáng kể.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương cũng đề nghị huyện Phước Long từ nay đến cuối nhiệm kỳ Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2015 - 2020 phải làm tốt hơn vấn đề giải quyết khiếu nại của người dân. Khi giải quyết khiếu nại thì lãnh đạo huyện phải đặt mình vào vị trí của người dân thì mới làm tốt được; phải nghiên cứu kỹ, phải xem xét, lắng nghe mới giải quyết thấu đáo yêu cầu, khiếu nại của người dân. Huyện cần tập trung xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và các nghị quyết, chỉ thị của Tỉnh ủy gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường sự nêu gương của cán bộ, đảng viên; đặc biệt là người đứng đầu ở các cấp.

T/h: Quốc Vũ - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 306 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày