SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
9
1
4
5
6
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Sáu, 28/12/2018, 16:05

Đoàn cán bộ Tỉnh ủy Bạc Liêu kiểm tra kết quả thực hiện Kế hoạch số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại huyện Phước Long

Đoàn cán bộ Tỉnh ủy Bạc Liêu, do ông Trần Minh Huấn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện Kế hoạch số 17 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Xây dựng mỗi đảng viên là tuyên truyền viên hạt nhân cơ sở; xây dựng mỗi đoàn viên, hội viên thành lực lượng tuyên truyền viên xung kích ở cơ sở”; kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác Dân vận năm 2018, tiếp và làm việc với đoàn, có ông Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Huyện ủy.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện nay, Đảng bộ huyện Phước Long có 29 Đảng ủy, chi ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy, với hơn 2.800 đảng viên; hơn 40.600 đoàn viên, hội viên của các ngành đoàn thể và Hội quần chúng. Trong năm, huyện đã phân công hơn 2.300 đảng viên đảm nhận phụ trách tuyên truyền hơn 3.400 hộ dân; phân công hơn 18.400 đoàn viên, hội viên nồng cốt nhận phụ trách, tuyên truyền hơn 22.500 hộ dân. Nhìn chung, việc phân công đảng viên đảm nhận phụ trách, tuyên truyền hộ dân được các cấp ủy đảng quan tâm chỉ đạo và xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm trạng của quần chúng nhân dân. Qua đó, giúp cho đảng viên, đoàn viên và hội viên có mối liên hệ mật thiết với nhân dân nơi cư trú và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như các phong trào hành động cách mạng ở địa phương. Về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, huyện đã phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, nên nhiều vấn đề cần huy động sức dân, đều được nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, nhất là trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác Dân vận cũng có nhiều chuyển biến tích cực, các phong trào, hoạt động đều gắn với lợi ích thiết thực của đoàn viên, hội viên và nhân dân, từ đó, tạo sự đồng thuận cao của người dân, nên chất lượng, hiệu quả công tác vận động quần chúng ngày càng được nâng lên.

Thay mặt đoàn kiểm tra, ông Trần Minh Huấn, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà huyện Phước Long đã đạt được trong năm qua, nhất là công tác vận động các nguồn lực để chăm lo cho hộ nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Đồng thời, đề nghị Huyện ủy Phước Long chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp cơ sở; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút đông đảo mọi người tham gia vào tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh. Đồng thời, tiếp tục duy trì và phát huy các mô hình hiện có của huyện để nhân rộng trong thời gian tới. Riêng đối với các kiến nghị của huyện thì Đoàn sẽ ghi nhận và đề xuất với cấp trên để được xem xét, hỗ trợ trong thời gian tới.

Trước đó, Đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả thực hiện 3 nội dung trên đối với Đảng ủy xã Vĩnh Phú Đông.

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 687 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày