SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
2
3
7
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Bảy, 15/06/2019, 11:25

Phước Long họp Ban chỉ đạo giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân

Ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân huyện Phước Long chủ trì cuộc họp các thành viên trong Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá kết quả giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND huyện đã báo cáo các vụ tranh chấp để xin ý kiến thông qua Ban chỉ đạo giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân huyện xem xét giải quyết. Đồng thời, nghe Văn phòng Huyện ủy thông báo ý kiến kết luận đồng chí Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban chỉ đạo giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân huyện về việc giải quyết những yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Theo đó, đại diện các ngành chức năng có liên quan của huyện và các xã- thị trấn phát biểu giải trình và đề xuất, kiến nghị với Ban chỉ đạo giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân huyện về những giải pháp giải quyết các vụ việc yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân còn tồn đọng hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Chỉ đạo giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân huyện Phước Long, nhấn mạnh: Vấn đề giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải vào cuộc thực hiện quyết liệt và đúng theo trình tự quy định của pháp luật. Trong quá trình giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân các ngành, các cấp phải phối hợp xác minh làm rõ nguyên nhân dẫn đến yêu cầu, khiếu nại, khiếu kiện và có giải pháp xử lý tới nơi tới chốn, đảm bảo hợp tình hợp lý đối với từng trường hợp nhưng phải đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, yêu cầu UBND huyện và các xã- thị trấn phải thực hiện tốt việc tiếp dân và giải quyết yêu cầu, khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng luật định, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, nhưng phải kiên quyết xử lý vi phạm của người dân. Ông Đặng Tiến Út cũng đề nghị các cấp, các ngành sớm giải quyết dứt điểm, phải giải quyết đến kết luận cuối cùng đối với những vụ việc còn tồn đọng, kéo dài và phải làm hết trách nhiệm để tránh trường họp công dân đi khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của địa phương.

 

Quốc Vũ -Trọng Vũ


Số lượt người xem: 686 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày