SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
0
8
3
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Bảy, 29/06/2019, 09:20

Huyện ủy Phước Long hội nghị mở rộng sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác quý III/2019

Huyện ủy Phước Long vừa tổ chức hội nghị (Mở rộng) sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác quý III/2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy Bạc Liêu, ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

 

Hội nghị Huyện ủy (Mở rộng) sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

triển khai chương trình công tác quý III/2019

 

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, cụ thể là tổng sản phẩm GDP trong huyện đạt trên 4 ngàn tỷ đồng, đạt 58% kế hoạch năm, tăng 4,8% so với cùng kỳ; tổng giá trị sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản được trên 3 ngàn tỷ đồng, đạt 59%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng được trên 2 ngàn 900 tỷ đồng, đạt 62%; tổng giá trị công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp và xây dựng được hơn 1 ngàn 900 tỷ đồng, đạt 58% kế hoạch năm. Thu ngân sách Nhà nước được gần 40 tỷ đồng, đạt 67% chỉ tiêu pháp lệnh. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với nước, hộ nghèo được quan tâm thực hiện. Huyện đã xây dựng hoàn thành 76/85 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; xây dựng hoàn thành 214/350 căn nhà tình thương cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; công tác an sinh xã hội luôn được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Về xây dựng nông thôn mới, huyện đã công nhận 38 ấp đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, có 2 xã Vĩnh Thanh và Vĩnh Phú Tây cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí và đang đề nghị UBND tỉnh kiểm tra, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới công nhận nông thôn mới kiểu mẫu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được chú trọng thực hiện và có nhiều chuyển biến tích cực, chỉ đạo triển khai quán triệt nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của Đảng; công tác dân vận, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cũng luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số mặt khó khăn nhất định đó là: tình hình thời tiết đang diễn biến bất thường, nhất là tình trạng nắng nóng kéo dài, làm thiệt hại diện tích tôm nuôi của nông dân vùng chuyển đổi; bệnh dịch tả heo Châu Phi xảy ra trên địa bàn tỉnh, làm ảnh hưởng đến tư tưởng tâm lý của  người dân trong quá trình chăn nuôi; tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản còn chậm; tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, nhất là tệ nạn xã hội, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy – chủ tịch HĐND huyện Đặng Tiến Út đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm và nêu ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong từng lĩnh vực. Đồng thời, chỉ đạo một số mặt công tác trọng tâm thực hiện trong quý III/2019, cụ thể là: Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung phát triển kinh tế, nhất là thực hiện các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao và cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế, để nâng cao thu nhập cho nhân dân; tập trung thực hiện các giải pháp ngăn chặn, phòng ngừa bệnh Dịch tả heo Châu Phi, tạo tâm lý ổn định cho nhân dân; tập trung rà soát, nâng chất các chỉ tiêu, tiêu chí xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới công nhận nông thôn mới kiểu mẫu; tập trung thu ngân sách, quản lý, khai thác các nguồn thu, đảm bảo đạt chỉ tiêu pháp lệnh tỉnh giao; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản, duy tu, sửa chữa cầu, đường, đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương hàng hóa cho nhân dân. Ngoài ra, ông Đặng Tiến Út còn chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận- Đoàn thể từ huyện đến cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc; nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh”, gắn với Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Chỉ thị 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Phấn đấu trong quý III, huyện có 2 xã Vĩnh Thanh và Vĩnh Phú Tây được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới công nhận nông thôn mới kiểu mẫu và đến cuối năm 2019, tốc độ tăng trưởng kinh tế- xã hội của huyện đạt 10% và thu nhập bình quân đầu người đạt 56 triệu đồng/người/năm.

 

Thanh Nhanh - Văn Long


Số lượt người xem: 556 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày