SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
0
8
9
1
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Năm, 08/08/2019, 09:00

Phước Long tổ chức cho Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã- thị trấn và Bí thư chi bộ, Trưởng ấp các ấp trong huyện tham quan mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao trong huyện

Đoàn cán bộ Huyện ủy- UBND huyện Phước Long do ông Đặng Tiến Út- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đến tham quan thực hiện một số mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao trong huyện. Cùng đi với đoàn có ông Phạm Văn Thiều- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, ông Trịnh Hoài Thanh- Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh cũng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã- thị trấn và Bí thư chi bộ, Trưởng ấp các ấp trong huyện.

 

Đoàn tham quan mô hình trồng cây rau cần nước theo hướng an toàn sinh học xã Vĩnh Thanh

 

Đoàn đã đến tham quan mô hình trồng cây rau cần nước theo hướng an toàn sinh học tại ấp Vĩnh Đông, xã Vĩnh Thanh. Mô hình được huyện đầu tư trên 250 triệu đồng để thực hiện thí điểm trên diện tích 1.200 m2 của 5 thành viên trong Hợp tác xã trồng rau cần nước 8 tháng 3 ấp Vĩnh Đông. Qua một thời gian thực hiện cho thấy, mô hình bước đầu cho kết quả khả quan, rau trồng trong nhà lưới có hệ thống phun tưới tự động phát triển tốt, không bị sâu bệnh xuất hiện gây hại, chủ yếu sử dụng phân bón sinh học, thuốc bảo vệ thực vật vi sinh nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Mô hình thí điểm trồng cây rau cần nước theo hướng an toàn sinh học hiệu quả sẽ mở ra hướng đi mới với cho phong trào trồng rau cần nước ở xã Vĩnh Thanh nói riêng, huyện Phước Long nói chung, góp phần nâng tầm thương hiệu, nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường, tạo đầu ra ổn định, mở rộng quy mô thực hiện, nâng cao thu nhập và đời sống cho người trồng loại cây rau này. Cũng trong lần tham quan này, đoàn đã đến tham quan mô hình nuôi chim le le sinh sản thương phẩm ở ấp Bình Lễ, xã Vĩnh Phú Tây. Đây là mô hình phát triển khá mạnh trong những năm gần đây, mô hình không những dễ thực hiện, không cần diện tích lớn mà có thể tận dụng ao đìa và nguồn thức ăn có sẳn ở địa phương để chăn nuôi. Theo chiết tính thì lợi nhuận từ mô hình đạt gần 45 triệu đồng/100 con sau một năm nuôi. Theo đó, đoàn cũng đến tham quan mô hình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu trồng cây ăn trái có giá trị kinh tế cao ở ấp Phước 2, xã Vĩnh Phú Tây.

Qua tham quan thực tế, ông Đặng Tiến Út- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Cấp ủy- chính quyền các xã- thị trấn và Bí thư chi bộ, Trưởng ấp các ấp trong huyện cần nghiên cứu để áp dụng thực hiện vào điều kiện thực tế của địa phương mình, tạo thu nhập, nâng cao đời sống của người dân, góp phần thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về đẩy mạnh phát triển kinh tế từ nay đến năm 2020 gắn với xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 610 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày