SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
3
7
4
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Năm, 05/09/2019, 13:50

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Ban đảng Tỉnh ủy; các sở, ngành tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long để nắm lại kết quả chỉ đạo các mặt công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long trong 8 tháng đầu năm; kết quả triển khai Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Tỉnh ủy về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kết quả thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội và một số nội dung quan trọng khác.

 

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác

của tỉnh đến làm việc với Huyện ủy Phước Long

 

Báo cáo với đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Phước Long cho biết: Năm 2019, Ban Chấp hành Huyện ủy Phước Long xác định là năm “nước rút”, năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ. Vì vậy, huyện đã triển khai thực hiện nhiều biện pháp với quyết tâm cao, từ đó mà 8 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện đạt khá; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Đến nay, huyện đã công nhận 51/67 ấp đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. 2 xã Vĩnh Phú Tây và Vĩnh Thanh hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Qua triển khai thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư, Chỉ thị 05 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”, các cấp ủy, chính quyền nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội. Nguồn vốn vay được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích, nâng cao thu nhập, giảm nghèo, giải quyết việc làm, góp phần xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, bảo đảm an sinh xã hội của địa phương. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp trong huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025, huyện đã thành lập Tiểu ban nhân sự, Tiểu ban văn kiện và Tiểu ban phục vụ Đại hội; đồng thời, mở hội nghị triển khai đến các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và các Bí thư Đảng ủy, chi ủy, chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Trên cơ sở đó, chỉ đạo cho các cấp ủy, tổ chức đảng khẩn trương xây dựng Kế hoạch lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt, triển khai nghiêm túc Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh hoan nghênh Ban Thường vụ Huyện ủy Phước Long đã có sự chỉ đạo quyết liệt, cụ thể, sáng tạo và có hiệu quả, đưa kinh tế- xã hội của huyện phát triển toàn diện, đồng đều ở tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt là công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới nâng cao… cần tiếp tục được phát huy. Huyện đã thực hiện đúng sự chỉ đạo của tỉnh năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng, quyết định các mục tiêu, nhiệm vụ, là giai đoạn nước rút hoàn thành các chỉ tiêu cho cả nhiệm kỳ. Trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, huyện không được chạy đua số lượng mà phải chú ý đến chất lượng, nâng cao cuộc sống của người dân, không để tái diễn tình trạng nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy còn băn khoăn khi thấy Phước Long phấn đấu không còn hộ nghèo vào cuối năm 2019 và đề nghị huyện chú ý việc giảm nghèo phải thực sự bền vững. Huyện cần quan tâm xây dựng đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, đây là nhiệm vụ then chốt. Cần quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ kế thừa; có lộ trình tăng tỷ lệ trưởng ấp phải là đảng viên, và tiến tới 100% trưởng ấp là đảng viên; tăng tỷ lệ bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp, và cố gắng đạt 90%. Tăng cường nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của đảng để kịp thời chấn chỉnh những sai phạm; quan tâm giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; xử lý nghiêm những vi phạm. Như thế cũng là thực hiện một trong những công việc quan trọng chuẩn bị cho đại hội đảng. Đồng chí Lê Thị Ái Nam đề nghị thời gian tới, huyện cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo từ huyện đến cơ sở. Phát động thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng đại hội Đảng các cấp.

 

Thanh Nhanh - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 540 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày