SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
8
1
3
5
1
Hoạt động của lãnh đạo Thứ Hai, 30/09/2019, 13:35

Huyện ủy Phước Long khai mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019

Chào mừng Đại hội Đảng cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phước Long lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Huyện ủy Phước Long vừa tổ chức thành công Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019.

 

Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019

 

Tham gia Hội thí có 18 thí sinh là những báo cáo viên, tuyên truyền viên được tuyển chọn từ các ban, ngành huyện và các xã- thị trấn. Hình thức của Hội thi là các thí sinh phải trãi qua 3 phần thi, gồm: Phần thi thứ nhất là các thí sinh chuẩn bị đề cương cho bài thuyết trình và gửi về Ban Tổ chức trước khi Hội thi diễn ra 2 tuần; phần thi thứ hai là thuyết trình, các thí sinh lựa chọn những phần nội dung trọng tâm trong chuyên đề đã đăng ký để trình bày trong thời gian 25 phút và phần thi thứ ba là các thí sinh trả lời câu hỏi ứng xử tình huống do Ban giám khảo đặt ra, nội dung chủ yếu liên quan trực tiếp đến bài thuyết trình và có mở rộng, kiểm tra kiến thức, kỹ năng của báo cáo viên, nhất là kỹ năng đối thoại trong tuyên truyền miệng trong khoảng thời gian 5 phút. Theo Ban Tổ chức Hội thi, nội dung Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện Phước Long năm 2019 chủ yếu theo các chủ đề chuyền đạt nghị quyết, thông tin thời sự, báo cáo chuyên đề trong các lĩnh vực, đặc biệt là khuyến khích chuyên đề báo cáo gắn với nhiệm vụ công tác của cơ quan, đơn vị báo cáo viên đang công tác.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Phước Long Lâm Thành Sáo, nhấn mạnh: Thông qua Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện Phước Long năm 2019 nhằm góp phần tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng; tạo điều kiện cho các báo cáo viên, tuyên truyền viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng thuyết trình. Đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên về vai trò, nhiệm vụ và tầm quan trọng trong công tác tuyên truyền của Đảng, nhất là tuyên truyền, quán triệt đưa các Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Phước Long cũng chỉ đạo: Việc tuyên truyền đưa các nghị quyết của Đảng vào cuộc sống phải đảm bảo yêu cầu dễ hiểu, dễ nhớ, đi sâu vào những vấn đề trọng tâm của các nghị quyết, đề xuất những giải pháp thực hiện có hiệu quả trong thực tiễn của cuộc sống; coi thực tiễn là nơi kiểm nghiệm đúng đắn các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, từ đó có những đề xuất kiến nghị hợp lý các chính sách phù hợp với sự vận động của đời sống xã hội, đem lại lợi ích thiết thực cho Đảng và nhân dân.

Qua 02 ngày diễn ra Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Đặng Thị Cẩm Thúy đến từ đơn vị trường THPT Võ Văn Kiệt với phần nội dung thi thuyết trình “ Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân”. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng chọn ra 02 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích, 01 giải phong cách và 01 giải thuyết trì để trao giải thưởng. Sau Hội thi này, Ban Tổ chức sẽ tuyển chọn những thí sinh tiêu biểu nhất chuẩn bị tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

 

Quốc Vũ


Số lượt người xem: 550 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày