SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
1
0
1
6
HOẠT ĐỘNG XÃ -THỊ TRẤN Chủ Nhật, 24/11/2019, 13:45

Huyện Phước Long triển khai kế hoạch vận động quỹ xây dựng 107 căn nhà tình thương cho xã Phong Thạnh Tây A

Sáng ngày 21/11, huyện Phước Long tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động quỹ xây dựng 107 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Phong Thạnh Tây A. Ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

 

Ảnh: quang cảnh cuộc họp triển khai kế hoạch vận động quỹ xây dựng

107 căn nhà tình thương cho xã Phong Thạnh Tây A

 

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện báo cáo kết quả xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương trong 10 tháng năm 2019 trên địa bàn huyện, theo đó, huyện đã khởi công xây dựng hoàn thành 281/318 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách, người có công với nước và 518 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng số tiền trên 28 tỷ 700 triệu đồng. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2019, huyện Phước Long sẽ giao chỉ tiêu cho các Ban, ngành, Mặt trận- đoàn thể huyện và các xã, thị trấn vận động quỹ để xây dựng 107 căn nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Phong Thạnh Tây A.

Để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, ông Đặng Tiến Út, Bí thư Huyện ủy Phước Long đề nghị các Ban, ngành, Mặt trận- đoàn thể huyện và các xã, thị trấn tiến hành vận động trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đóng góp để xây dựng nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; thành lập tổ thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công và hộ gia đình trong việc bảo quản vật tư và xây dựng căn nhà đảm bảo đúng quy cách và tiêu chuẩn của Bộ xây dựng. Đồng thời, chỉ đạo xã Phong Thạnh Tây A tiến hành rà soát lại hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để triển khai xây dựng nhà tình thương, đảm bảo công khai, minh bạch và đúng đối tượng. Bên cạnh đó, vận động hộ gia đình có điều kiện thì đóng góp tiền và ngày công lao động để xây dựng ngôi nhà được khang trang và sử dụng lâu dài hơn, giúp họ có nơi ở ổn định để an tâm lao động sản xuất, từng bước cải thiện cuộc sống vươn lên thoát ngheo bền vững.

 

 

Thanh Nhanh - Trọng Vũ


Số lượt người xem: 77 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày