HOẠT ĐỘNG XÃ -THỊ TRẤN Thứ Sáu, 08/05/2020, 10:50

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phước Long lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Sáng ngày 7/5, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phước Long lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025 diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là Đảng bộ cơ sở thứ 2 trong huyện Phước Long tiến hành đại hội.

Ảnh: Đ/C Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, với sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới và đột phá của các ngành, các ấp và sự đồng thuận cao của nhân dân, Đảng bộ và nhân dân xã Phước Long đã ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI đề ra. Trong 19 chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết có 08 chỉ tiêu thực hiện vượt và 11 chỉ tiêu thực hiện đạt, điển hình như tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2015 đạt 7%, đến cuối năm 2019 đạt 11,58%. Sản xuất phát triển theo hướng hiệu quả và bền vững, kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở mức khá cao, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên. Tính đến cuối năm 2019, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 68 triệu đồng/năm, tăng gần 35 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ hộ nghèo từ 11,94% năm 2015 giảm xuống còn 0,62%, số hộ nghèo còn lại chủ yếu thuộc diện bảo trợ xã hội, phấn đấu cuối năm nay xã không còn trường hợp hộ nghèo và trên địa bàn xã cơ bản không còn tình trạng nhà ở lụp sụp. Phong trào xây dựng NTM nâng cao, tiến tới NTM kiểu mẫu trên địa bàn xã cũng đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, góp phần tạo cho diện mạo nông thôn mới của xã ngày thêm khởi sắc theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp. Đến nay, xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao và đang chuẩn bị các điều kiện để UBND tỉnh công nhận. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy dân chủ, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân cũng được Đảng bộ xã quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả.

Với chủ đề: “Đoàn kết- Kỷ cương- Sáng tạo- Khát vọng- Phát triển”. Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phước Long xác định nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020- 2025 là: Tập trung khai thác tiềm năng lợi thế, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng giảm dần tỷ trọng nông nghiệp - thủy sản, tăng dần tỷ trọng thương mại - dịch vụ, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp; tập trung huy động mọi nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế một cách bền vững theo chuỗi giá trị gia tăng từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm; tiếp tục phát huy, nhân rộng các mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao để nâng cao đời sống người dân; duy trì và xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp, bảo vệ môi trường sinh thái tự nhiên đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất theo hướng thích ứng biến đổi khí hậu; tập trung chỉ đạo hiệu quả công tác an sinh xã hội gắn với đảm bảo Quốc phòng - An ninh và xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ, với mục tiêu xây dựng xã trở thành nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng Phó Sinh trở thành thị trấn.

Ảnh: BCH Đảng bộ xã Phước Long Khóa mới (nhiệm kỳ 2020-2025) ra mắt

Đại biểu Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ sáng suốt lựa chọn 15 đồng chí có đủ phẩm chất đạo đức, năng lực bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Đặng Hoàng Xinh- Bí thư Đảng ủy xã Phước Long khóa XI được đại biểu tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2020- 2025.

T/h: Quốc Vũ