HOẠT ĐỘNG XÃ -THỊ TRẤN Thứ Hai, 18/05/2020, 15:35

Đại hội Đảng bộ xã Phong Thạnh Tây A lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Trong 2 ngày,11 và 12/5/2020, Đảng bộ xã Phong Thạnh Tây A, tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đến dự, có ông Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Ảnh: BCH Đảng bộ xã Phong Thạnh Tây A nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền xã Phong Thạnh Tây A không ngừng phấn đấu, vận dụng linh hoạt và sáng tạo trong việc đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống, đặc biệt là phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân trên tất cả các lĩnh vực. Nhờ đó, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt 17/17 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI đã đề ra. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã đạt 11,65%, đạt trên 160% so với Nghị quyết; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,38%. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, công tác quản lý, dạy và học có nhiều đổi mới. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân thường xuyên được quan tâm. Cơ sở vật chất, kỹ thuật y tế được đầu tư, đảm bảo tốt việc khám chữa bệnh cho Nhân dân và thực hiện tốt các chương trình quốc gia về y tế.. Quốc phòng- an ninh luôn được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực. Xã cơ bản hoàn thành 6/6 tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Với chủ đề “Đoàn kết- kỷ cương- sáng tạo- khát vọng- phát triển”, Đảng bộ xã Phong Thạnh Tây A đề ra phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020- 2025, cụ thể là: tiếp tục phát huy tiềm năng lợi thế phát triển kinh tế theo hướng bền vững, chuỗi giá trị sản xuất; khai thác các mô hình sản xuất có hiệu quả, xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP, lấy ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm làm khâu đột phá. Phát huy đồng bộ các lĩnh vực văn hóa- xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đảm bảo quốc phòng- an ninh. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 96 triệu 700 ngàn đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 1% theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều; tỷ lệ hộ sử dụng điện an toàn đạt 100%; đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho trên 5 ngàn lao động; Đảng bộ hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ 05 năm liền; xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu, cùng nhiều chỉ tiêu quan trọng khác.

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020- 2025, đồng chí Nguyễn Thanh Em, tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh Tây A nhiệm kỳ 2020- 2025.