HOẠT ĐỘNG XÃ -THỊ TRẤN Thứ Ba, 09/06/2020, 16:20

Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Phú Đông lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025

Trong 02 ngày 02 và 03/6, Đảng bộ xã Vĩnh Phú Đông tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Dự Đại hội còn có đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành huyện.

Ảnh: Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Vĩnh Phú Đông đã tập trung chỉ đạo phát triển sản xuất theo hướng nông thôn mới nâng cao, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Trong đó, chú trọng đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp, quy hoạch từng tiểu vùng sản xuất, nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả như: mô hình lúa- màu, mô hình trồng bắp, rau cần nước, nuôi lươn không bùn, cải tạo vườn tạp, trồng cây ăn trái. Đồng thời, tăng cường chuyển giao khoa học công nghệ cho nông dân trong sản xuất, nhằm giúp nông dân đạt năng suất và lợi nhuận cao trên cùng một đơn vị diện tích. Đến nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của xã đạt 11%, tăng 4% so với đầu nhiệm kỳ; tổng sản phẩm trong xã đạt trên 1 ngàn 130 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt trên 64 triệu 400 ngàn đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,64%. Diện mạo nông thôn ngày càng được đổi mới theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững. Xã được UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và đang tập trung nâng chất các tiêu chí theo hướng Nông thôn mới kiểu mẫu.

Với chủ đề “Đoàn kết- Kỷ cương- Sáng tạo- Khát vọng- Phát triển”, Đại hội xác định mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020- 2025 là: tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong đó, chú trọng phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, đa dạng hóa cây trồng vật nuôi; quan tâm xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu gắn với công tác bảo vệ môi trường. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt phong trào xây dựng đời sống văn hóa, công tác an sinh xã hội. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; quan tâm công tác phát triển bảo hiểm y tế và giảm nghèo bền vững. Giữ vững Quốc phòng, an ninh. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết những yêu cầu của công dân. Đặc biệt, lãnh đạo xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đủ sức lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Phấn đấu đến năm 2025: thu nhập bình quân đầu người đạt trên 105 triệu đồng/người/năm; tổng sản lượng lương thực (quy ra thóc) đạt 80.000 tấn; sản lượng thủy sản đạt 800 tấn; tỷ lệ hộ nghèo giảm dưới 1%; tiếp tục giữ vững xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; tỷ lệ hộ sử dụng điện an toàn đạt 100%; giải quyết việc làm 2.500 lao động, đào tạo nghề 900 lao động; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt từ 95% trở lên; bình quân hàng năm giảm tội phạm, các tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông từ 15 - 20%; hàng năm Đảng bộ được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; mỗi năm kết nạp từ 8- 10 đảng viên mới; các tổ chức Mặt trận- Đoàn thể luôn giữ vững tiêu chuẩn vững mạnh, tiên tiến. Giữ vững xã đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới và xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025. Đồng chí Trương Hoàng Lil, tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phú Đông, nhiệm kỳ 2020- 2025.