HOẠT ĐỘNG XÃ -THỊ TRẤN Thứ Năm, 11/06/2020, 07:55

Ngày 10/6, Trường Mẫu giáo Vĩnh Phú Tây vừa long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đến dự, có ông Nguyễn Bá Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh, về phía huyện, có ông Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Trần Văn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Trường Mẫu giáo Vĩnh Phú Tây đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Trường Mẫu giáo Vĩnh Phú Tây được thành lập năm 2004, đặt tại ấp Bình Hỗ A, xã Vĩnh Phú Tây. Khi mới thành lập, trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, những năm gần đây, trường được đầu tư xây dựng khang trang, cơ sở vật chất và các trang thiết bị phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy và học tập. Đến nay, trường có 6 phòng học, 12 phòng chức năng, trang thiết bị dạy học và đồ dùng dạy học đầy đủ phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên được đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng nhu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường đã xây dựng hệ thống hàng rào kiên cố, khuôn viên trường đảm bảo vệ sinh và cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp, đảm bảo an toàn cho trẻ vui chơi và học tập. Hàng năm, trẻ 05 tuổi hoàn thành Chương trình giáo dục mầm non đạt tỷ lệ 100%. Ngoài ra, trường cũng chú trọng quan tâm, chăm sóc trẻ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi, tạo điều kiện cho trẻ được đến trường và hòa nhập tốt với trường, lớp và bạn bè, giúp trẻ phát triển toàn diện. Với những kết quả đạt được, trường Mẫu giáo Vĩnh Phú Tây được UBND tỉnh Bạc Liêu ra Quyết định cộng nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Dịp này, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu trao tặng cho trường 01 bộ máy vi tính.