SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
0
0
9
9
3
HOẠT ĐỘNG XÃ -THỊ TRẤN Chủ Nhật, 03/11/2019, 08:10

Đại hội chi bộ ấp Vĩnh Hòa, nhiệm kỳ 2020- 2022

Chi bộ ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thanh tổ chức Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2020- 2022. Đây là đơn vị được Đảng bộ xã Vĩnh Thanh chọn làm điểm chỉ đạo, rút kinh nghiệm cho các chi bộ ấp còn lại. Đến dự, có ông Nguyễn Văn Kiện,  Ủy viên Ban Thường Vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

 

Đại hội chi bộ ấp Vĩnh Hòa, nhiệm kỳ 2020- 2022

 

Trong nhiệm kỳ qua, chi bộ ấp Vĩnh Hòa luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng. Đặc biệt là sự đồng tình hưởng ứng của cán bộ đảng viên và nhân dân trong ấp, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra. Cụ thể, chi bộ đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển sản xuất, chăn nuôi và trồng trọt, gắn với nhân rộng các mô hình sản xuất kết hợp, như: lúa- màu và phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, động vật hoang dã, trồng màu trên rẫy, mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/người/năm, tăng 13 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Tiểu thủ công nghiệp, thương mại- dịch vụ có bước phát triển và kinh doanh hiệu quả. Hiện ấp có 47 doanh nghiệp, hoạt động trên lĩnh vực chế biến, kinh doanh các dịch vụ và có 107 cơ sở kinh doanh mua bán vừa và nhỏ, qua đó, tạo việc làm cho 750 lao động.

Các tuyến đường trên địa bàn ấp đều được bê tông hóa, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại và trao đổi hàng hóa trong hai mùa mưa nắng. Ngoài ra, ấp cũng quan tâm thực hiện đầy đủ các chính sách chi trả kịp thời cho gia đình chính sách, người có công với nước. Hỗ trợ giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, vươn lên thoát nghèo bền vững, tỷ lệ hộ nghèo trong ấp giảm xuống còn 1,2%. Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được triển khai thực hiện tốt, toàn ấp có 466 hộ gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 98%, ấp giữ vững danh hiệu ấp văn hóa 6 năm liền và được UBND huyện công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Xây dựng chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, chi bộ ấp Vĩnh Hòa đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020- 2022, là: Tập trung lãnh đạo cán bộ, đảng viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của chi bộ đề ra; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác tự phê bình và phê bình; nâng cao chất lượng sinh hoạt, tăng cường đoàn kết thống nhất trong chi bộ và làm tốt công tác phát triển đảng viên mới. Tiếp tục lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt việc học tâp và làm theo Bác, gắn với Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII của Đảng. Về sản xuất, tập trung vận động nhân dân tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, nhất là chọn giống lúa có chất lượng cao, để nâng cao năng suất và lợi nhuận cho nông dân. Khuyến khích và tạo điều kiện cho nhân dân trên địa bàn mạnh dạn đầu tư, mở rộng cơ sở sản xuất- kinh doanh. Vận động nhân dân nâng cấp, dặm vá, sửa chữa cầu lộ hư hỏng xuống cấp, phục vụ nhu cầu đi lại cho nhân dân.

Đại hội đã dân chủ bầu đồng chí Trương Minh Hiếu tái đắc cử Bí thư chi bộ ấp Vĩnh Hòa nhiệm kỳ 2020 - 2022 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 8 đại biểu, trong đó, có 1 đại biểu dự khuyết.

 

Thanh Nhanh


Số lượt người xem: 102 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày